Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh U Đôm Xay - nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào thăm và làm việc tại tỉnh

Thứ năm, 23/05/2019, 13:09:39
Print + | - Font Size: A
Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh U Đôm Xay - nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào thăm và làm việc tại tỉnh

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh U Đôm Xay - nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào thăm và làm việc tại tỉnh

A Font Size: - | +

dscf7298-1-1558591159

PTĐT - Ngày 23-5, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh U Đôm Xay - nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Khăm Phăn Phơi Nhạ Vông - Uỷ viên BCH TƯ Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Tiếp đoàn có đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ: Đinh Công Thực - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Đinh Mạnh Phác - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phạm Trường Giang - Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Tại buổi làm việc, đồng chí Khăm Phăn Phơi Nhạ Vông khẳng định trong những năm qua, tỉnh Phú Thọ và tỉnh U Đôm Xay luôn duy trì được tình hữu nghị đoàn kết, tăng cường các chương trình hợp tác hai bên, các chuyến thăm và làm việc của các đoàn cấp cao để trao đổi kinh nghiệm về phát triển kinh tế được tổ chức thường xuyên; qua đó đồng chí bày tỏ lòng cảm ơn trước sự giúp đỡ, tạo điều kiện của tỉnh Phú Thọ dành cho U Đôm Xay trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực GD-ĐT. 


dscf7289-1-1558591181

Trong chuyến thăm và làm việc lần này, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh U Đôm Xay cũng đề xuất một số nội dung: Hai tỉnh tiếp tục tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi, hợp tác nhằm thắt chặt tĩnh hữu nghị giữa hai tỉnh nói chung, giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn về chuyên môn cho đội ngũ cán bộ các sở, ban, ngành; thúc đẩy là cầu nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư khảo sát đầu tư tại U Đôm Xay; nghiên cứu trong thời gian tới hợp tác trong lĩnh vực du lịch. 

Đồng chí đánh giá cao tỉnh Phú Thọ đã tạo điều kiện cho các sinh viên của U Đôm Xay được học tập tại Đại học Hùng Vương, vì thế thời gian tới trong hợp tác GD-ĐT tiếp tục duy trì, mở rộng. Thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, đồng chí nhấn mạnh: Về sơ sở vật chất, trang thiết bị có thể thấy sự hiện đại, áp dụng nhiều công nghệ mới trong khám, chữa bệnh nên lĩnh vực y tế là nội dung tỉnh U Đôm Xay muốn Phú Thọ quan tâm, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm.

Cảm ơn những tình cảm mà lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các ban ngành trong những năm qua, đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng cũng gửi lời mời trân trọng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh sang thăm tỉnh U Đôm Xay.


dscf7285-1-1558591171

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang bày tỏ sự vui mừng được đón đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh và đoàn đại biểu cấp cao tỉnh U Đôm Xay đến thăm và làm việc tại Phú Thọ. Đồng chí đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Đối với đề nghị của tỉnh U Đôm Xay, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa để các sinh viên của U Đôm Xay được học tập tại Đại học Hùng Vương. Nếu tỉnh U Đôm Xay có nhu cầu, Phú Thọ có thể giúp đỡ trong việc đào tạo y sĩ, điều dưỡng.

Đồng chí cũng khẳng định với những tiềm năng, thế mạnh về lâm nghiệp, hai tỉnh sẽ nghiên cứu xây dựng các dự án trong lĩnh vực lâm nghiệp; trong lĩnh vực du lịch nghiên cứu xây dựng các tour tuyến du lịch giữa U Đôm Xay và Phú Thọ. Đồng chí cũng nhất trí giao các sở, ngành của tỉnh nghiên cứu để tiếp tục chia sẻ, hợp tác với U Đôm Xay trên nhiều lĩnh vực, tiếp tục vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào nói chung và hai tỉnh nói riêng. 

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang