Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Gặp mặt trí thức nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam  

Thứ năm, 16/05/2019, 19:15:10
Print + | - Font Size: A
Gặp mặt trí thức nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam  

Gặp mặt trí thức nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam  

A Font Size: - | +

img7976-1558010761

PTĐT - Chiều ngày 16-5, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt trí thức nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.

Tới dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Hoàng Hương- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; GS.TSKH Đặng Vũ Minh- Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. 

Toàn tỉnh hiện có gần 39 nghìn trí thức hoạt động trong tất cả các cơ quan Đảng, chính quyền, các cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức khoa học, các tổ chức sự nghiệp. Hàng năm, tỉnh đều tổ chức các hội thi, các giải thưởng về KHCN nhằm phát huy tài năng của đội ngũ trí thức khoa học của tỉnh như: Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh, Giải thưởng sáng tạo KHCN tỉnh, Giải thưởng Hùng Vương về KHCN. 


img7958-1558010773

Trong 10 năm qua đã có trên 150 nghìn lượt trí thức được đào tạo, bồi dưỡng theo các chương trình, đề án của tỉnh và trung ương. Các nghiên cứu, ứng dụng KHCN đã góp phần đa dạng hoá, nâng cao năng suất, chất lượng các sản phẩm; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; góp phần sưu tầm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá lịch sử, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo... Liên hiệp hội đã tích cực tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với các chủ trương, chính sách, đề án, dự án phát triển KT-XH của tỉnh; chủ động tham mưu cho tỉnh tổ chức các hội thi sáng tạo kỹ thuật hàng năm, góp phần tạo nên và động viên phong trào nghiên cứu khoa học, áp dụng tiến bộ kỹ thuật.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Hải khẳng định tỉnh Phú Thọ luôn tạo điều kiện thuận lợi để các trí thức, nhà khoa học nghiên cứu, sáng tạo để đưa khoa học, công nghệ trở thành động lực phát triển kinh tế xã hội đồng thời mong muốn trong thời gian tới đội ngũ trí thức, nhà khoa học của tỉnh tiếp tục phát huy trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu, ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học công nghệ vào các hoạt động của đời sống xã hội. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức nhất là các trí thức có trình độ cao ở trong và ngoài tỉnh; động viên, khích lệ và tôn vinh trí thức.


img7974-1558010819

Nhân dịp này, 28 trí thức, nhà khoa học đang công tác tại tỉnh được phong hàm Phó Giáo sư và công nhận Tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa II năm 2018 và 11 trí thức, nhà khoa học có nhiều đóng góp vào các hoạt động của Liên hiệp hội trong năm 2019 đã được tôn vinh.

Phương Thanh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang