Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tổng kết công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng 

Thứ bảy, 04/05/2019, 17:37:21
Print + | - Font Size: A
Tổng kết công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng 

Tổng kết công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng 

A Font Size: - | +5-1556969436
Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

PTĐT - Ngày 4/5, UBND tỉnh tổ chức tổng kết công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019. Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ: Dương Hoàng Hương- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Bùi Đình Thi - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019.

3-1556968838
Đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì phối hợp cùng 3 tỉnh: Nghệ An, Cần Thơ và Sơn La đã được tổ chức thành công, an toàn và tiết kiệm. Phần lễ được tổ chức trang nghiêm, thành kính, linh thiêng theo nghi thức truyền thống và mang tính cộng đồng sâu sắc, đặc biệt là lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng vào ngày 10/3 âm lịch đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng bào và du khách, tiếp tục khẳng định sức sống trường tồn của “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”. Phần hội với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao vui tươi lành mạnh, kết hợp hài hòa giữa văn hóa dân gian truyền thống và các chương trình nghệ thuật hiện đại. Công tác tuyên truyền các hoạt động tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng được các cơ quan thông tấn báo chí phản ánh đậm nét với nhiều nét mới, từng bước trở thành lễ hội mẫu mực của cả nước. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự  an toàn giao thông trước, trong và sau lễ hội đều được chú trọng, không xảy ra các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không xảy ra các vụ án nghiêm trọng, tai nạn giao thông, cháy nổ, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các đại biểu và du khách về tham dự lễ hội. Công tác thanh, kiểm tra và xử lý các vi phạm, đảm bảo hậu cần, cơ sở vật chất, lễ tân và các hoạt động khác được đánh giá cao; vấn đề vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải được thực hiện tốt, đảm bảo trong khu vực Khu Di tích lịch sử Đền Hùng luôn xanh, sạch, đẹp.

4-1556968838

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp một số ý kiến để tiếp tục tổ chức thành công hơn nữa Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng các năm sau.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 đồng thời đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh và các đồng chí là thành viên Ban tổ chức. Đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn xã hội; các cơ quan báo chí tuyên truyền đã nhanh chóng đưa những thông tin về các hoạt động trong khuôn khổ Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 tới đông đảo độc giả trong và ngoài nước. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2020 và các năm tiếp theo cần có sự tham gia nhiều hơn của các doanh nghiệp và nhân dân để đẩy mạnh xã hội hóa công tác tổ chức lễ hội. Các Sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch, tăng cường các hoạt động trải dài trong thời gian tổ chức lễ hội cũng như tại nhiều địa điểm trên toàn tỉnh, nâng cao chất lượng dịch vụ trong và ngoài Khu di tích lịch sử Đền Hùng để phục vụ tốt hơn đông đảo du khách thập phương trẩy hội. Xây dựng kế hoạch để học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước nhằm xây dựng các dịch vụ phục vụ xuyên suốt trong năm, tăng thêm các nguồn thu. 

2-1556968838

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trao tặng bằng khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc.

1-1556968837

Đồng chí Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho 19 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, 10 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ và tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Đức Hoàng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang