Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn tỉnh

Thứ tư, 26/06/2019, 19:12:18
Print + | - Font Size: A
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn tỉnh

A Font Size: - | +

img7502-1561554189

PTĐT - Chiều 26-6, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế, cho ý kiến chỉ đạo về công tác phòng, chống lụt bão trên địa bàn huyện Tam Nông nói riêng và toàn tỉnh nói chung. 


Kiểm tra thực tế các điểm đang xảy ra sạt lở tại hai xã Hương Nha và Xuân Quang, huyện Tam Nông, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang nhấn mạnh: Thiên tai trong những năm trở lại đây diễn ra ngày phức tạp với chiều hướng ngày càng khốc liệt, bất thường. Tinh thần chung là phải rút ra được những bài học kinh nghiệm từ những tồn tại hạn chế trong công tác phòng, chống lụt bão. Dự báo phải chính xác; phải chủ động sẵn sàng “4 tại chỗ”; phương án phòng, chống thiên tai phải có trọng tâm trọng điểm, sát với tình hình thực tế, thích ứng với biến đổi khí hậu. Để làm được điều này, đồng chí yêu cầu huyện Tam Nông cũng như các ngành, các địa phương phải tiến hành tổng kết, xây dựng các phương án diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn khả thi phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương. Khi có các tình huống bất ngờ xảy ra cần phải có phương án để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. 


img7494-1561554221

Đối với các điểm sạt lở, Chủ tịch UBND tỉnh giao ngành Nông nghiệp phối hợp với các địa phương rà soát cụ thể, xác định rõ những điểm xung yếu, cấp bách nhất hiện đang đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của nhân dân để có biện pháp xử lý khẩn cấp. Cần đảm bảo tuyệt đối an toàn; tiếp tục làm tốt công tác trực ban, đảm bảo phát hiện sớm, cảnh báo kịp thời. Các ngành, các địa phương cũng như huyện Tam Nông phải quan tâm tới việc khơi thông dòng chảy, đảm bảo hành lang thoát lũ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đê điều; tiếp tục làm tốt công tác dự báo lũ quét, lũ ống, sạt lở đất để có phương án di dời dân đến nơi an toàn...

img7542-1561554242

Ngành nông nghiệp và các địa phương tăng cường kiểm tra toàn bộ hệ thống hồ đập, đê kè cống, các công trình PCLB xung yếu đang bị hư hại để có phương án xử lý, không để những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Cũng trong chương trình làm việc chiều nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã nghe và cho ý kiến đối với việc quy hoạch, phát triển Khu công nghiệp trên địa bàn huyện Tam Nông.

Phương Thảo

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang