Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại huyện Phù Ninh

Thứ năm, 08/08/2019, 14:25:43
Print + | - Font Size: A
Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại huyện Phù Ninh

Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại huyện Phù Ninh

A Font Size: - | +

PTĐT - Ngày 8-8, Đoàn kiểm tra số 1 do đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Phù Ninh, kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện NQ số 39 của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 18, 19 của Ban chấp hành (BCH) Trung ương Đảng; công tác cán bộ gắn với việc chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và nhiệm vụ, giải pháp phát triển KTXH trên bàn.

img4413-1565248748

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện Phù Ninh.

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Khỏe - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đại tá Phạm Trường Giang - Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Thời gian qua, việc thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ chính trị về “Tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức”; Nghị quyết số 18 của BCH Trung ương khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Nghị quyết số 19 của Ban chấp hành Trung ương khóa XII về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập” được Ban Thường vụ Huyện ủy Phù Ninh triển khai xây dựng kế hoạch hành động, xác định rõ nhiệm vụ của tổ chức, cơ quan, đơn vị và lộ trình thực hiện. Quá trình triển khai, cơ bản đã tạo được sự đồng thuận trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu yêu cầu huyện rà soát lại hoạt động của bộ máy sau khi sáp nhập, tiếp tục giảm bộ máy, trước hết xây dựng được đội ngũ bộ máy cấp xã phải có trình độ, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu công việc được giao. Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thời gian gần đây, huyện Phù Ninh đã có nhiều cố gắng và đạt kết quả trong xây dựng Nông thôn mới, thu hút đầu tư phát triển cụm công nghiệp Tử Đà. Tuy nhiên, huyện chưa phát huy được tiềm năng, lợi thế là vùng kinh tế động lực của tỉnh. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, quản lý ngân sách những năm trước đây còn nhiều hạn chế, yếu kém.

Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, huyện cần rà soát lại công nợ và xử lý công nợ theo quy định, trong đó lưu ý việc điều chỉnh việc sử dụng nguồn lực hợp lý theo quy định. Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, huyện cần tập trung phát triển các Cụm công nghiệp, tạo quỹ đất sạch thu hút các nhà đầu tư có tiềm năng, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động và tăng thu cho ngân sách; tập trung nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch thị trấn Phong Châu để phát triển đô thị xứng tầm với một huyện trong vùng kinh tế động lực của tỉnh. Trong lĩnh vực nông nghiệp, cần tập trung đẩy mạnh công tác dồn đổi, tích tụ ruộng đất, đẩy mạnh chăn nuôi gà đồi, mở rộng diện tích trồng bưởi và đặc sản hồng Gia Thanh; thay thế diện tích trồng bạch đàn sang trồng keo lai nhằm tăng năng suất và cải tạo đất. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là phải thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách, có giải pháp chống thất thu. Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã nghe và cho ý kiến chỉ đạo đối với từng kiến nghị đề xuất của huyện. Đồng chí nhấn mạnh: Phù Ninh đoàn kết, thống nhất sẽ là động lực để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Từ đó, xây dựng một Nghị quyết mới trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 với các chỉ tiêu tốt hơn, mạnh hơn, quyết liệt hơn, góp phần xây dựng huyện Phù Ninh có bước phát triển khởi sắc trong thời gian tới.

box-1-1565251124

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang