Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại huyện Thanh Sơn

Thứ tư, 07/08/2019, 13:15:23
Print + | - Font Size: A
Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại huyện Thanh Sơn

Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại huyện Thanh Sơn

A Font Size: - | +

img4393-1565162229

PTĐT - ​Ngày 7-8, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Thanh Sơn. Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh Ủy: Nguyễn Văn Khỏe - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Xuân Khai- Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Đoàn công tác đã kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 18 và số 19 của Ban chấp hành TW Đảng khoá XII; công tác cán bộ gắn với việc chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và các nội dung quan trọng khác về phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

​Triển khai các nghị quyết này, Huyện ủy Thanh Sơn đã chỉ đạo việc quán triệt và học tập nghiêm túc, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện hiệu quả. Về việc  tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo tinh thần Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, từ tháng 11/2015 đến nay, khối Đảng, đoàn thể đã giảm được 12 người; Khối Nhà nước giảm được 49 người; Viên chức sự nghiệp giáo dục giảm được 209 người; Công chức khối xã thị trấn giảm được 64 người...

Đối với việc triển khai Nghị quyết 18 của BCH Trung ương đảng khoá XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” Thanh Sơn đã thực hiện sáp nhập Trung tâm y tế dự phòng và Bệnh viên đa khoa huyện thành Trung tâm y tế; giải thể Công đoàn giáo dục huyện và tiếp nhận công đoàn các trường học về Liên đoàn lao động huyện; Bố trí Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng thời rà soát, xây dựng đề án sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị hành chính cấp xã và khu dân cư... 

Với Nghị quyết 19 của BCH Trung ương đảng khoá XII về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý,nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, giai đoạn 2015 – 2018, Thanh Sơn chưa thực hiện việc sáp nhập giảm đầu mối các đơn vị sự nghiệp công lập, do là huyện miền núi, địa bàn rộng, quy mô trường lớp chưa phù hợp cho việc sáp nhập mà chỉ sắp xếp, thu gọn các điểm trường, dồn ghép các điểm trường lẻ, xóa các lớp cắm bản và hạn chế lớp ghép...

Tại hội nghị, các ý kiến đã tập trung đánh giá kết quả đạt được; chỉ rõ những vấn đề mà huyện cần tập trung chỉ đạo để tiếp tục thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Bộ Chính trị và Ban chấp hành TW Đảng; thảo luận, gợi mở định hướng các nhóm nhiệm vụ giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2029 cũng như các nội dung liên quan đến công tác nhân sự, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đánh giá cao ý thức trách nhiệm, triển khai nghiêm túc trong tổ chức thực hiện các Nghị quyết 39, 18, 19 của huyện Thanh Sơn. Về việc thực hiện các nghị quyết trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu huyện cần tiếp tục nghiên cứu việc sáp nhập khu dân cư, giảm đội ngũ cán bộ cấp xã. Sau khi sáp nhập xã giai đoạn 1, Thanh Sơn cũng như các địa phương phải rà soát quy mô, diện tích dân số của các xã cũng như các điều kiện liên quan để tiến hành làm tiếp giai đoạn 2; hoàn thiện lại các quy hoạch cho phù hợp với tình hình thực tế. Về phát triển kinh tế xã hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thanh Sơn đã có nhiều cố gắng tuy nhiên một số lĩnh vực so với các địa phương khác có điều kiện tương đồng chưa đạt được như kỳ vọng. 

Trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí lưu ý phải chú ý đến các sản phẩm phẩm đặc thù; phải tận dụng nguồn lực từ các chính sách của tỉnh để phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương; tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa y tế, xã hội hóa giáo dục, đào tạo, xã hội hóa trong các trường công lập. Đối với khai thác khoáng sản, tinh thần là những điểm mỏ có quy mô nhỏ không cấp phép; đi đôi với đó phải tăng công tác quản lý, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định; lực lượng công an và chính quyền cơ sở phải quan tâm đến việc này. 

Đồng chí  Bí thư Tỉnh ủy đã cho ý kiến chỉ đạo phải hoàn thành tuyến đường mà đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã quan tâm bố trí nguồn kinh phí cho huyện Thanh Sơn từ Thục Luyện đi Võ Miếu trước tháng 10 năm nay. Chủ tịch UBND huyện phải chịu trách nhiệm về tiến độ công trình này. Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến chỉ đạo đối với từng kiến nghị đề xuất của huyện, mong muốn Thanh Sơn sẽ hoàn thành các mục tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra; chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ tới. 

Anh Thơ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang