Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang: Xây dựng thương hiệu chè Phú Thọ theo hướng bền vững

Thứ năm, 01/08/2019, 11:48:14
Print + | - Font Size: A
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang: Xây dựng thương hiệu chè Phú Thọ theo hướng bền vững

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang: Xây dựng thương hiệu chè Phú Thọ theo hướng bền vững

A Font Size: - | +

1-1564641434
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và đoàn thăm mô hình thí nghiệm, trồng và chế biến khảo nghiệm giống chè mới chất lượng cao...

PTĐT - Sáng ngày 1-8, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm và làm việc tại Viện KHKT Nông lâm nghiệp Miền núi phía Bắc và Công ty TNHH thế hệ mới Phú Thọ- đây là 2 đơn vị có vai trò quan trọng trong xây dựng, phát triển thương hiệu chè Phú Thọ. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại Viện KHKT Nông lâm nghiệp Miền núi phía Bắc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã đến thăm một số mô hình thí nghiệm, trồng và chế biến khảo nghiệm giống chè mới chất lượng cao; thăm nhà máy sản xuất chè sinh học và mô hình sản xuất chè hữu cơ, xưởng sản xuất chè thủ công và bán tự động...


2-1564641469
... thăm xưởng sản xuất chè thủ công và bán tự động tại Viện KHKT Nông lâm nghiệp Miền núi phía Bắc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Quang đã biểu dương những đóng góp của Viện trong việc nghiên cứu và sản xuất chè cả nước nói chung và chè Phú Thọ nói riêng. Đồng thời đề nghị Viện phối hợp cùng các cấp chính quyền tỉnh nghiên cứu sâu về cây chè Phú Thọ, dự báo thị trường cũng như định hướng sản phẩm để xây dựng thương hiệu chè Phú Thọ theo hướng bền vững; phát triển thương hiệu kết hợp du lịch, xây dựng các tour, tuyến trải nghiệm và quảng bá chè Phú Thọ.

123-1564641143

Đại diện lãnh đạo Viện KHKT Nông lâm nghiệp Miền núi phía Bắc nêu lên thuận lợi và một số khó khăn trong sản xuất chè ở Phú Thọ cũng như đưa ra giải pháp nhằm xây dựng, phát triển bền vững thương hiệu chè Phú Thọ, đẩy mạnh công tác quảng bá thương hiệu, hình ảnh chè Phú Thọ trong và ngoài nước.

3-1564641821
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Viện KHKT Nông lâm nghiệp Miền núi phía Bắc.

Tại Công ty Công ty TNHH thế hệ mới Phú Thọ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã thăm xưởng sản xuất chè, các dây chuyền sản xuất công nghệ cao. Tại đây, đoàn đã nghe đại diện Công ty báo cáo về tiến độ triển khai dự án xây dựng vườn chè chất lượng cao kết hợp thương hiệu chè Phú Thọ cũng như hoạt động của công ty trong thời gian qua. Công ty TNHH thế hệ mới Phú Thọ đã hoàn thành các hạng mục nhà máy sản xuất nước trà đóng hộp, lắp đặt xong xưởng chế biến trà matcha, xây dựng thương hiệu COZY – Phú Hộ Farm đại diện cho chè Phú Thọ, xây dựng mô hình du lịch, trải nghiệm vườn chè. 

12-1564641059

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty mong muốn mở rộng diện tích trồng cây nguyên liệu, kết nối nguồn cung ứng nguyên liệu, thuê đất xây nhà, ổn định cuộc sống cho công nhân lao động, ra hạn chủ trương đầu tư dự án đối với đất nông nghiệp...

5-1564641478
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và đoàn thăm các dây chuyền sản xuất chè công nghệ cao tại Công ty TNHH thế hệ mới Phú Thọ.

Chủ tịch Bùi Văn Quang ghi nhận những nỗ lực của Công ty trong việc đảm bảo đúng tiến độ dự án đồng thời  cho ý kiến đối với từng kiến nghị của Công ty và chỉ đạo các sở, ngành phối hợp trong việc giải quyết những khó khăn trong công tác xây dựng Công ty. Đồng chí cũng yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty gắn với các điểm du lịch hiện có của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định: Tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp đầu tư phát triển và gắn bó có trách nhiệm với tỉnh, khuyến khích Công ty nghiên cứu phát triển các giống chè, vùng chè và nguồn nguyên liệu an toàn, chất lượng trên địa bàn tỉnh, góp phần tích cực vào sự phát triển thương hiệu chè Phú Thọ; mong muốn doanh nghiệp có những bước phát triển mạnh mẽ hơn, trở thành một trong những doanh nghiệp mạnh của tỉnh.

Phương Thúy- Tú Anh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang