Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hội thảo “Bồi dưỡng thế hệ trẻ Đất Tổ vừa “hồng”, vừa “chuyên” theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Thứ năm, 15/08/2019, 12:15:40
Print + | - Font Size: A
Hội thảo “Bồi dưỡng thế hệ trẻ Đất Tổ vừa “hồng”, vừa “chuyên” theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Hội thảo “Bồi dưỡng thế hệ trẻ Đất Tổ vừa “hồng”, vừa “chuyên” theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”

A Font Size: - | +

img6047-1-1565838248

PTĐT - Sáng 15-8, Tỉnh đoàn tổ chức Hội thảo chuyên đề “Bồi dưỡng thế hệ trẻ Đất Tổ vừa “hồng”, vừa “chuyên” theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Tới dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy: Dương Hoàng Hương - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Đình Thi - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

img6035-1-1565838248

Lúc sinh thời hay cả khi đã đi xa, Bác Hồ luôn dành những tình cảm yêu thương, ân cần, chăm lo, quan tâm sâu sắc đến thế hệ trẻ, đến thanh niên, những chủ nhân tương lai của đất nước. Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là đội ngũ cán bộ Đoàn thanh niên các cấp một lần nữa tìm về bên Bác; nghiên cứu, học tập qua cuộc đời, sự nghiệp, những lời dạy của Bác để lại, qua đó được tiếp thêm sức mạnh, ý chí, nghị lực, vững vàng hơn trong lao động, học tập, sản xuất, chiến đấu…

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung trao đổi, làm rõ một số vấn đề như: Những vấn đề lý luận, thực tiễn và nội dung chính trong bản Di chúc và tư tưởng của Người về bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; đánh giá về thực tiễn và những kết quả thực hiện Di chúc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh; đề xuất các giải pháp nâng cao, phát triển các mô hình, hoạt động của Đoàn nhằm nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ Đất Tổ, qua đó tiếp tục tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi đánh giá cao sáng kiến và sự tâm huyết của Tỉnh Đoàn trong việc tổ chức một hoạt động hết sức ý nghĩa này. Đồng chí cũng bày tỏ hy vọng rằng, những ý kiến tham luận được trình bày tại hội thảo sẽ làm phong phú, sâu sắc thêm những lời dạy và Di chúc của Bác, từ đó giúp thế hệ trẻ nhận thức đầy đủ hơn về giá trị cốt lõi của bản Di chúc để có những hành động thiết thực, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh nhà. 


img6009-1-1565838248

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tấm lòng kính yêu Bác của tuổi trẻ Đất Tổ và là lời hứa quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Phương Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang