Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Các khu dân cư tổ chức ngày hội đoàn kết sớm tại thị xã Phú Thọ và huyện Hạ Hoà

Thứ bảy, 09/11/2019, 14:26:06
Print + | - Font Size: A
Các khu dân cư tổ chức ngày hội đoàn kết sớm tại thị xã Phú Thọ và huyện Hạ Hoà

Các khu dân cư tổ chức ngày hội đoàn kết sớm tại thị xã Phú Thọ và huyện Hạ Hoà

A Font Size: - | +

PTĐT- Sáng ngày 9/11, tại xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ và xã Vô Tranh, huyện Hạ Hòa đã diễn ra “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, đây là 2 khu tiêu biểu của địa phương tổ chức sớm ngày hội đoàn kết.

* Tại khu 9, xã Vô Tranh, huyện Hạ Hoà

img7392-1-1573284164

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh trao quà cho đại diện nhân dân khu 9, xã Vô Tranh.

Ngày 9-11, đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại khu 9, xã Vô Tranh, huyện Hạ Hòa. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hải- Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Khu 9, xã Vô Tranh có 132 hộ, 504 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 12,14%. Nhân dân ở khu dân cư tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất và các thiết chế văn hoá cộng đồng, các công trình phục vụ sản xuất với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm.

img7393-1573284285

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà chúc mừng nhân dân khu 9, xã Vô Tranh

Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện đầy đủ các chính sách, kịp thời giải quyết những vấn đề nhân dân quan tâm. MTTQ tiếp tục phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình nhất là trong các hoạt động giám sát và phản biện xã hội; lắng nghe và tập hợp ý kiến của nhân dân để phản ánh đến các cơ quan của Đảng và Nhà nước.

Tại ngày hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cùng các đại biểu đã trao quà cho 15 gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao 5 suất quà cho 5 hộ gia đình tiêu biểu của khu; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao 50 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Trong dịp này, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức khám bệnh miễn phí và trao 200 suất quà cho người dân trong xã.

Huy Thắng

* Khu dân cư 9, xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ

img2128-1573284367

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà chúc mừng nhân dân khu 9.

Ngày 9/11, đồng chí Vi Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự và chung vui “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại khu 9, xã Phú Hộ, Thị xã Phú Thọ.

Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân khu 9, xã Phú Hộ đã đoàn kết, thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” do Mặt trận chủ trì, phát động. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu động/năm, giảm số hộ nghèo xuống còn 4 hộ, tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm 70%; 422 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 95,3%, 16 gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu.

img2134-1573284434

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho 4 hộ nghèo và 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tại ngày hội Đại đoàn kết, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vi Mạnh Hùng đã tặng hoa, quà chúc mừng nhân dân khu 9; trao quà cho 4 hộ nghèo và 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Nhân dịp này, lãnh đạo Thị xã Phú Thọ đã trao quà cho 4 hộ nghèo thuộc xã Phú Hộ; UBND xã khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu trong 3 năm (2017-2019) của khu dân cư. 

Ngọc Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang