Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Quán triệt, triển khai các nội dung về công tác Đại hội đảng các cấp

Thứ sáu, 15/11/2019, 17:55:41
Print + | - Font Size: A
Quán triệt, triển khai các nội dung về công tác Đại hội đảng các cấp

Quán triệt, triển khai các nội dung về công tác Đại hội đảng các cấp

A Font Size: - | +

 img3279-1573817022

PTĐT - Ngày 15-11, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị cán bộ tỉnh để triển khai các nội dung về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Hoàng Công Thuỷ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hoàng Công Thủy đã quán triệt Quy định số 205-QĐ/TW của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.

img3237-1573817000

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Khoẻ - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ triển khai Chỉ thị 35-CT-TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW ngày 18/10/2019 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiến hành Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và một số nội dung về sắp xếp, bố trí cán bộ đối với đơn vị hành chính cấp xã thực hiện hợp nhất, sáp nhập. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những khó khăn trong quá trình bố trí nhân sự đối với các xã trong diện sắp xếp và đề xuất những giải pháp, cách thức triển khai để đảm bảo việc triển khai các công việc phục vụ đại hội đảng các cấp đúng quy định, quy trình và trật tự an toàn xã hội.

img3246-1573816604

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Để thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các quy định, chỉ thị, hướng dẫn, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh, các cấp uỷ khẩn trương tổ chức hội nghị quán triệt Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản của Trung ương, của tỉnh về đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chuẩn bị tốt các văn kiện trình đại hội Đảng bộ các cấp, đảm bảo chất lượng, thiết thực, phù hợp, phản ánh đúng thực tế, có tính khả thi cao; trọng tâm là rà soát các khâu đột phá, các chỉ tiêu đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra; chuẩn bị thật tốt công tác nhân sự đại hội, cấp uỷ nhiệm kỳ 2020 – 2025, phải đặc biệt coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý. Công tác nhân sự cần tiến hành thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch nhưng phải thực sự đúng người, đúng việc; kiên quyết không để lọt vào cấp uỷ những người thiếu năng lực, thiếu uy tín, đồng thời thực hiện nghiêm Quy định 205 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực  trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Tập trung lựa chọn, chuẩn bị và tổ chức tốt đại hội điểm ở các cấp để rút kinh nghiệm. Đối với các huyện, thành, thị thực hiện hợp nhất, trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của cấp trên, của tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ phụ trách các đảng bộ huyện, thành thị, Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy xây dựng phương án phù hợp với nguyên tắc ổn định tình hình chính trị - xã hội của địa phương. Thực hiện tốt công tác sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức gắn với chuẩn bị nhân sự đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác xây dựng Đảng và đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Vĩnh Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang