Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận thị xã Phú Thọ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới  

Thứ tư, 13/11/2019, 17:42:20
Print + | - Font Size: A
Thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận thị xã Phú Thọ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới  

Thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận thị xã Phú Thọ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới  

A Font Size: - | +

img9752-1573641687
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

PTĐT - Ngày 13-11, Đoàn công tác liên ngành do đồng chí Trần Văn Môn - Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương làm trưởng đoàn đã đi thẩm định hồ sơ đề nghị xét, công nhận thị xã Phú Thọ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM). Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

thi-xa-1567763319-1573641816

Sau 8 năm xây dựng NTM, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị từ thị đến các xã, đến nay 5/5 xã đạt chuẩn NTM. Nhiều mô hình được triển khai như: Sản xuất rau an toàn, lúa chất lượng cao, cây ăn quả, thủy sản... Các mô hình áp dụng KHCN mới vào sản xuất, đã làm tăng năng suất, chất lượng; từ đó nâng cao thu nhập cho người dân; góp phần đưa thu nhập của người dân đạt 31,44 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thị xã giảm còn 2,11%. Hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm thực hiện đồng bộ. Trong 8 năm, thị xã đã huy động được gần 510 tỷ đồng; trong đó nhân dân đóng góp gần 85 tỷ đồng; trên 100km đường giao thông nông thôn được làm mới và nâng cấp; đã vận động nhân dân tham gia hiến 122 nghìn m2 đất và hoa màu, cây cối trên đất; 30 dự án cải tạo và nâng cấp hệ thống trường học. Trong đó 1 trường học được xây dựng mới. Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn được đầu tư xây dựng kiên cố, đáp ứng yêu cầu NTM và phục vụ dân sinh...

thi-xa-1566864994-1573641827

Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn công tác đánh giá cao sự nỗ lực cũng như các thành quả trong xây dựng NTM của thị xã, đồng thời chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế của từng tiêu chí và các vấn đề cần bổ sung, sửa chữa trong việc hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục trình công nhận đạt chuẩn NTM của thị xã Phú Thọ.

t32-tra-my-000-1555051860-1573641845

Cũng trong chương trình, Đoàn công tác liên ngành Trung ương đã đi khảo sát thực tế, kiểm tra việc xây dựng các tiêu chí NTM tại các trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, mô hình sản xuất, tình hình phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, vấn đề môi trường, đời sống người dân… tại xã Văn Lung, Phú Hộ, Hà Thạch, Thanh Minh, Hà Lộc. Các đại biểu đề nghị cần hoàn thiện hồ sơ đảm bảo tính logic, thống nhất số liệu trong các tiêu chí, làm rõ mức đạt của các xã trước khi thực tiêu chí mới. Đồng thời, thị xã Phú Thọ cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề môi trường của khu dân cư; cảnh quan xanh- sạch- đẹp trong trường học, xử lý rác thải y tế, sản xuất nông nghiệp; đồng thời nâng cao công tác tuyên truyền và lấy ý kiến sự hài lòng của người dân... trước khi gửi hồ sơ trình Trung ương xem xét. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải yêu cầu Sở NN&PTNT làm đầu mối cùng các ngành hoàn thiện bộ hồ sơ đề nghị công nhận thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Trong đó thống nhất về số liệu, thời gian như: Thu nhập, tỷ lệ có việc làm qua đào tạo; người dân tham gia bảo hiểm y tế, sử dụng nước sạch, bảo vệ môi trường... Yêu cầu thị xã chỉ đạo các xã, phường, phòng, ban phát động phong trào toàn dân chung tay xây dựng NTM, tạo không khí mới, làm thay đổi nhận thức của nhân dân để thị xã Phú Thọ sớm được công nhận NTM trong thời gian tới.

​​​​​​​ Thúy Hằng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang