Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Phú Thọ, huyện Lâm Thao

Thứ ba, 03/12/2019, 13:21:37
Print + | - Font Size: A
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Phú Thọ, huyện Lâm Thao

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Phú Thọ, huyện Lâm Thao

A Font Size: - | +

img7554-1575357110

PTĐT - Sáng 3-12, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh; đồng chí Cao Đình Thưởng - TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri của thị xã Phú Thọ. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vi Mạnh Hùng -  TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

img2720-1575352972

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Âu Cơ đề nghị các đại biểu cung cấp thêm thông tin về vấn đề biên giới biển đảo của đất nước, chiến lược bảo vệ chủ quyền và công tác đối ngoại của Việt Nam với các Quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Một số ý kiến phản ánh thực trạng tuyến đường Quốc lộ 2D đoạn qua phường Trường Thịnh, Phong Châu, Âu Cơ, Hùng Vương và đoạn giao cắt đường sắt Hà Nội - Lào Cai thuộc địa bàn phường Thanh Minh đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục. Đại diện cử tri xã Hà Thạch đề nghị nghiên cứu lộ trình nâng kinh phí hỗ trợ và tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ ở địa phương, đặc biệt là cán bộ không chuyên trách ở khu dân cư.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu ghi nhận và cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn của cử tri và giải trình các vấn đề cử tri quan tâm. Về vấn đề biển Đông, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các cử tri yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta về chủ trương, đường lối trong giải quyết tranh chấp. Vấn đề này đã được Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp của Quốc hội lần này. Về việc xuống cấp Quốc lộ 2D, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, các cử tri chia sẻ với những khó khăn của Nhà nước, của tỉnh về vấn đề đầu tư xây dựng hạ tầng. Thời gian tới tỉnh sẽ xem xét, huy động nguồn lực để đầu tư cho thị xã Phú Thọ, không chỉ tuyến đường 2D mà còn nhiều tuyến khác trên địa bàn thị xã. Về trình độ cán bộ không chuyên trách ở khu dân cư, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy cần xem xét lựa chọn đội ngũ cán bộ phù hợp, đảm bảo yêu cầu của nhiệm vụ không chuyên trách ở khu dân cư; thường xuyên phối hợp với Trường Chính trị tỉnh mở các lớp bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ này. 

* Tại huyện Lâm Thao

img0058-1575371974

Ngày 3-12, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các ông, bà: Lê Thị Yến - Ủy viên Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Hoàng Quang Hàm - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội; Đinh Thị Bình - Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Sơn, Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Tám - Quốc hội khóa XIV tại huyện Lâm Thao.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả tại Kỳ họp thứ Tám; đồng thời kiến nghị một số nội dung: Việc thu hồi đất nông nghiệp để làm đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai mặc dù đã thực hiện đền bù nhưng đến nay còn ảnh hưởng đến việc canh tác của người dân, cần có hướng giải quyết thỏa đáng; đảm bảo chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng. Ngoài ra cử tri cũng đề nghị đại biểu Quốc hội tỉnh tỉnh, các cơ quan chức năng tăng cường giám sát hoạt động của cơ quan Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án Nhân dân huyện, đảm bảo không bỏ lọt tội phạm…

Các đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri; đồng thời giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, đề xuất không thuộc thẩm quyền sẽ được các đại biểu tổng hợp để chuyển đến Quốc hội và cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Thắng-Giang-Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang