Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tiến độ dự án hồ Ngòi Giành

Chủ nhật, 08/12/2019, 13:12:13
Print + | - Font Size: A
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tiến độ dự án hồ Ngòi Giành

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tiến độ dự án hồ Ngòi Giành

A Font Size: - | +

4-1575785578

PTĐT - Sáng 8-12, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ Dự án hồ chứa nước Ngòi Giành tại xã Trung Sơn, huyện Yên Lập.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

1-1575785616

Dự án hồ chứa nước ngòi Giành được Bộ NN&PTNT đầu tư với tổng số vốn 1.279 tỉ đồng nhằm cấp nước tưới cho gần 7.700ha đất canh tác; cấp nước sinh hoạt cho khoảng 160.000 hộ dân; góp phần ngăn chặn, giảm thiểu lũ ống, lũ quét, phát triển đời sống cho nhân dân 35 xã thuộc các huyện Yên Lập, Cẩm Khê và Thanh Ba.

8-1575785631

Sau khi kiểm tra thực tế, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu Sở NN&PTNT chỉ đạo Ban quản lý dự án và các đơn vị liên quan bám sát kế hoạch đề ra, thực hiện chặt chẽ, phù hợp với quy định của pháp luật; phối hợp với Cục Quản lý công trình xây dựng của Bộ NN&PTNT báo cáo kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai để chỉ đạo giải quyết dứt điểm; quan điểm của Bộ là tạo điều kiện giúp tỉnh tháo gỡ những khó khăn, bố trí nguồn vốn theo cơ cấu để triển khai dự án theo đúng kế hoạch, đảm bảo giải ngân 100% vốn kế hoạch được giao. Thứ trưởng yêu cầu UBND tỉnh căn cứ tình hình thực tế, tính toán trình Bộ để báo cáo Chính phủ có những điều chỉnh dự án hợp lý.

7-1575785641

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng; đồng thời mong muốn Bộ NN&PTNT tiếp tục quan tâm hỗ trợ địa phương, bố trí thêm kinh phí để hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng và thi công một số hạng mục công trình. Phú Thọ sẽ bố trí từ vốn ngân sách địa phương và vốn hợp pháp khác để đảm bảo sớm hoàn thành hồ chứa nước Ngòi Giành. 

Trà My

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang