Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng

Thứ hai, 13/01/2020, 17:50:47
Print + | - Font Size: A
Đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng

Đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng

A Font Size: - | +

img5592-1578911169

PTĐT - Chiều ngày 13/1, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng bộ tỉnh năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020. 

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Văn Trà – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Đinh Công Thực- Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Bùi Đình Thi- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.


img5572-1578906527

Năm 2019, cấp uỷ các cấp tập trung kiểm tra vào việc chấp hành các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; việc thực hiện quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết nội bộ; thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; việc thực hiện quy định những điều đảng viên không được làm, công tác cán bộ, công tác quản lý đất đai, tài chính…Các cuộc kiểm tra tập trung vào những lĩnh vực, địa bàn nổi cộm, những vấn đề bức xúc mà cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm và các lĩnh vực dễ phát sinh vi phạm. Sau kiểm tra đã xem xét trách nhiệm và xử lý nghiêm minh, kịp thời các tập thể, cá nhân vi phạm. Công tác giám sát mở rộng cả về đối tượng và nội dung, kịp thời giúp tổ chức đảng và đảng viên chủ động phòng ngừa vi phạm. 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Minh Châu và Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương Hoàng Văn Trà
nhấn mạnh: Cấp uỷ, tổ chức đảng và UBKT các cấp tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Cấp ủy, tổ chức đảng phải thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và đích thân thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng; chú trọng kiểm tra, giám sát người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, tổ chức nhà nước trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ, quyền hạn được giao; đảm bảo mục tiêu thông qua kiểm tra, giám sát để ổn định và phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương. 

Bí thư Tỉnh uỷ cũng yêu cầu: Phải gắn việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng với vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của Nhân dân trong công tác xây dựng đảng, trong phòng, chống, ngăn chặn suy thoái "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Thực hiện tốt công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác nhân sự tham gia cấp ủy các cấp. Tiếp tục củng cố, kiện toàn UBKT và cán bộ cơ quan UBKT các cấp tương xứng, ngang tầm với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao...


img5552-1578906537

Cũng trong chương trình hội nghị, UBKT Tỉnh uỷ đã quán triệt những nội dung cơ bản của Hướng dẫn số 07-HD/UBKTTW, ngày 12/12/2019 của UBKT Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận chia sẻ kinh nghiệm của các cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đồng thời đề xuất các nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian tới.

img5584-1578912698

Vĩnh Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang