Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona

Thứ sáu, 24/01/2020, 12:21:04
Print + | - Font Size: A
Sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona

Sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona

A Font Size: - | +

123-1579843536

PTĐT - Sáng nay 24/1 tức 30 Tết, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corana gây ra. Việc Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị kịp thời đã góp phần định hướng công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm và ý thức cảnh giác phòng ngừa dịch bệnh đối với các sở ngành, địa phương, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và thời điểm diễn ra mùa lễ hội năm 2020.

Chỉ thị 01 của Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường truyền thông, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống các dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp cho cộng đồng để nhân dân áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch. Thông tin, khai báo kịp thời các biểu hiệu của bệnh cho các đơn vị y tế để khám, sàng lọc phát hiện, cách ly, điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt giám sát chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp tính chưa rõ nguyên nhân tại cộng đồng, cơ sở y tế; lưu ý đến khách du lịch, thăm thân trở về từ các quốc gia đang có dịch bệnh hoặc những người có tiếp xúc với những đối tượng này trong vòng 14 ngày để có biện pháp sàng lọc, quản lý kịp thời. 

Các cơ quan thông tin truyền thông như Báo Phú Thọ, Đài PT-TH tỉnh, Sở TT&TT, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch cập nhật thông tin, tuyên truyền biện pháp phòng tránh và khuyến cáo người dân không nên đi đến các khu vực, quốc gia đang có dịch. Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh quản lý chặt chẽ các đoàn vào, khách tới làm việc hoặc khách du lịch đến địa bàn tỉnh từ các quốc gia có dịch trong vòng 14 ngày...

* Ngay trong sáng nay, đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị trang thiết bị y tế, khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh dịch tỉnh. Ông Lê Quang Thọ, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và Chỉ thị 01 của Chủ tịch UBND tỉnh, công tác chuẩn bị phòng, chống dịch viêm hô hấp cấp do virus nCorona luôn phải sẵn sàng ở mức độ cao nhất, nhanh, linh hoạt. Ngành Y tế Phú Thọ vẫn đang bám sát những hướng dẫn của Bộ và phác đồ điều trị nếu có trường hợp nghi nhiễm. Đồng thời, ban hành văn bản đến tất cả các cơ sở y tế trong tỉnh chủ động xây dựng, triển khai biện pháp phòng chống, giám sát chặt chẽ dịch viêm phổi cấp do virus corona.

Trước đó vào tối qua, 23/1, Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận có 2 trường hợp dương tính với virus corona, đang được cách ly đặc biệt hai lớp tại bệnh viện này. Đây là 2 cha con người Trung Quốc, đều đến từ Vũ Xương – Vũ Hán – khu vực trung tâm của vùng dịch viêm phổi cấp do virus corona mới (nCoV) tại Trung Quốc. Bệnh viêm phổi cấp tính khởi phát ở Vũ Hán- Trung Quốc ngày 31/12/2019 với 41 người nhập viện, sau đó lan nhanh nhiều thành phố khác và xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ. Nguyên nhân gây bệnh là chủng vi rút thuộc họ Corona chưa từng được biết đến, được đặt tên là nCoV, gây bệnh truyền nhiễm về đường hô hấp.


graphic1-1579843324

Nhóm PV Điện tử

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: Phòng, chống Virus Corona (Covid-19)

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang