Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cho ý kiến về dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh khoá XIX

Thứ sáu, 14/02/2020, 17:54:35
Print + | - Font Size: A
Cho ý kiến về dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh khoá XIX

Cho ý kiến về dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh khoá XIX

A Font Size: - | +

img0035-1581677780

PTĐT - Tiếp tục chương trình làm việc buổi chiều, BTV Tỉnh uỷ họp cho ý kiến vào Dự thảo báo cáo chính trị lần 1 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVIII trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020- 2025; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025. 

Nội dung dự thảo báo cáo nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua mặc dù phải đối mặt với không ít khó khăn thách thức song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã quyết tâm phấn đấu và đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tỉnh Phú Thọ vươn lên nằm trong tốp đầu về trình độ phát triển trong các tỉnh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ. Chính trị xã hội ổn định, 16/18 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu nghị quyết Đại hội, quy mô kinh tế của tỉnh tăng 1,6 lần so với năm 2015, văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc… Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới, tạo sự chuyển biến về cả nhận thức và hành động; kỷ luật kỷ cương trong Đảng và các cơ quan trong hệ thống chính trị được tăng cường. Nhiệm kỳ tới tỉnh xác định sẽ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; giữ vững ổn định chính trị, trật tự ATXH; phát huy sức mạnh tổng hợp, khai thác tốt tiềm năng lợi thế; thúc đẩy phát triển khoa học- công nghệ; đổi mới sáng tạo, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; tập trung thực hiện các khâu đột phá về huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng then chốt, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đẩy mạnh cải cách hành chính...để tiếp tục xây dựng Phú Thọ trở thành trung tâm kinh tế vùng. 

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo chính trị; đồng thời cho ý kiến cụ thể liên quan đến chủ đề của Đại hội; nhiệm vụ giải pháp, nhất là việc thực hiện các khâu đột phá của giai đoạn tới.

Phát biểu kết luận, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu khẳng định: Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX là sự kiện chính trị có ý nghĩa to lớn, định hướng cho toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, phát huy những thành tựu đạt được, khắc phục những hạn chế; đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội để đưa Phú Thọ ngày càng phát triển. Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu: Tiểu ban văn kiện tiếp thu các ý kiến của các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, các thành viên dự họp chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện báo cáo chính trị trên tinh thần tập trung trí tuệ tập thể, đảm bảo chất lượng về nội dung, thể thức trình bày, các chỉ tiêu đánh giá cũng như phương hướng đề ra phải sát với thực tế, có tính khả thi cao. Các khâu đột phá của nhiệm kỳ tới cần phù hợp với thực tế và yêu cầu phát triển của địa phương, định hướng phát triển của Đảng, Nhà nước với tinh thần đột phá là tạo ra sự thay đổi, đã xác định đâu là khâu đột phá thì cấp ủy, chính quyền địa phương phải lãnh chỉ đạo thực hiện bằng được các khâu đột phá đó nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong 5 năm tới. Cùng với hoàn thiện báo cáo chính trị, việc lựa chọn chủ đề của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX cũng rất quan trọng, chủ đề cần đảm bảo tính ngắn gọn, dễ hiểu. 

Hội nghị BTV Tỉnh ủy lần này còn cho ý kiến cụ thể về công tác cán bộ các cấp, từ tỉnh đến cơ sở trong giai đoạn 2015- 2020 và giai đoạn 2020- 2025. 

Mai Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang