Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cần thể hiện tinh thần quyết tâm, quyết liệt ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Thứ bảy, 14/03/2020, 11:29:21
Print + | - Font Size: A
Cần thể hiện tinh thần quyết tâm, quyết liệt ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Cần thể hiện tinh thần quyết tâm, quyết liệt ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

A Font Size: - | +

img4357-1584160180

PTĐT - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và làm việc với Sở Y tế - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

img4352-1584160220

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Bùi Đình Thi - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

img4359-1584160205

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh chưa có ca nhiễm Covid-19, khẳng định sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong việc chỉ đạo, kiểm soát, không để dịch bệnh xâm lấn vào tỉnh. Hiện nay, Trung tâm cách ly, theo dõi, điều trị tập trung -Bệnh viện đa khoa tỉnh đang tiếp tục theo dõi 7 trường hợp nghi nhiễm, trong đó đã có 6 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần thứ nhất âm tính với Covid-19; 1 trường hợp đã được lấy mẫu, chờ kết quả. Tại cơ sở cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh đang theo dõi cách ly 3 trường hợp, trong đó, 2 trường hợp trở về từ Trung Quốc, 1 trường hợp trở về từ Hàn Quốc. Cách ly y tế tại nhà 452 người thuộc đối tượng đến/trở về từ vùng dịch, các đối tượng có liên quan đến đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

img4396-1584160261

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các sở, ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là ngành Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, khó lường hơn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế và các cơ quan chức năng cần quyết tâm hơn nữa, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; chủ động xây dựng kịch bản, phương án cụ thể theo từng cấp độ, không để bị động, bất ngờ khi có tình huống phát sinh xảy ra. Làm tốt công tác tuyên truyền và định hướng dư luận, trong đó, vận hành hiệu quả các kênh thông tin, tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, hệ thống truyền thanh cơ sở; phát huy vai trò đội ngũ thông tin viên, tuyên truyền viên để thông tin kịp thời tình hình dịch bệnh, nâng cao nhận thức của người dân trong chủ động phòng chống dịch, yên tâm, tin tưởng vào công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh; tập trung phản bác các thông tin sai lệch, gây hoang mang, lo lắng. Ngành Y tế cần chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình, kịp thời phân tích, dự báo và đưa ra định hướng phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo; xây dựng phương án bố trí nguồn lực phù hợp, quan tâm hỗ trợ với đội ngũ y, bác sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ. Đối với Công an tỉnh và Bộ CHQS tỉnh cần làm tốt công tác giám sát, quản lý những người cách ly và những người có nguy cơ lây nhiễm để có những phương án an toàn, kịp thời. Sở GD&ĐT cần bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, đẩy mạnh triển khai học tập trực tuyến cho học sinh, đảm bảo đáp ứng chương trình học tập cho học sinh trong thời gian nghỉ học kéo dài. Nghiên cứu, đề xuất phương án hỗ trợ cho đội ngũ giáo viên giảng dạy tại các trường ngoài công lập. 

img4400-1584160270

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch và thăm hỏi, động viên các trường hợp thuộc diện cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đặt tại Trụ sở Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh. Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất, công tác tổ chức cách ly, theo dõi, điều trị các trường hợp thuộc diện cách ly tập trung và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ. 

Đồng chí đề nghị ngành Y tế tiếp tục làm tốt công tác sàng lọc, cách ly, theo dõi các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp trở về từ vùng dịch và có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19; chăm sóc chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất về chế độ ăn, ở, sinh hoạt đối với các trường hợp thuộc diện cách ly. Đồng thời, mong muốn đội ngũ y, bác sĩ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm trong công việc, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó khăn trong từng tình huống cụ thể. Thăm hỏi và động viên người dân yên tâm cách ly, chấp hành tốt quy định và phác đồ điều trị, tin tưởng vào công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, chung tay phòng, chống dịch Covid-19. 

Hoàng Quý - Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: Phòng, chống Virus Corona (Covid-19)

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang