Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ hai, 30/03/2020, 18:24:15
Print + | - Font Size: A
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

A Font Size: - | +

chutich1-1585565388

PTĐT - Ngày 30/3, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Việt Trì và huyện Phù Ninh.

chutich2-1585565404

Tại các điểm kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đánh giá cao việc các địa phương trong những ngày vừa qua đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là từ ngày 28/3 các cơ sở kinh doanh, cửa hàng dịch vụ không cần thiết trên địa bàn toàn tỉnh cơ bản đã nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị tạm thời đóng cửa, không tập trung đông người... 

Kiểm tra tại chợ Trung tâm, phường Gia Cẩm và chợ Mộ Xi, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, người dân đã cơ bản ý thức tự giác đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang lưu ý thành phố Việt Trì cũng như các huyện, thị trong tỉnh chỉ đạo các xã phường trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra đôn đốc việc phòng tránh dịch bệnh tại các chợ bởi đây là các điểm tập trung đông người dân đi mua các nhu yếu phẩm hàng ngày. Giao trách nhiệm cho BQL các chợ, sớm lập các biển hiệu tuyên truyền, lập các chốt tại cổng chợ, chuẩn bị các dung dịch y tế diệt khuẩn, nhắc nhở người dân, tiểu thương buôn bán đeo khẩu trang phòng tránh dịch bệnh Covid-19. 

chutich3-1585565404

Trong những ngày tới, sau khi tuyên truyền nhắc nhở, nếu người dân, cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng và Chủ tịch UBND tỉnh thì xử lý nghiêm theo quy định. Cùng với đó, các địa phương trong tỉnh cần huy động mạnh mẽ sự vào cuộc của các tổ chức, hội, đoàn thể, đặc biệt là tuyến cơ sở, để người dân tiếp tục nâng cao hơn nữa việc phòng, chống dịch bệnh và sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19.

 

 

Giang Ngân

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: NHẬT KÝ CHỐNG DỊCH (Covid-19)

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang