Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giữ ổn định sản xuất kinh doanh và dự trữ hàng hóa của các siêu thị, doanh nghiệp 

Thứ tư, 25/03/2020, 13:07:08
Print + | - Font Size: A
Giữ ổn định sản xuất kinh doanh và dự trữ hàng hóa của các siêu thị, doanh nghiệp 

Giữ ổn định sản xuất kinh doanh và dự trữ hàng hóa của các siêu thị, doanh nghiệp 

A Font Size: - | +

cong-thuong-2-1585119080
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra tại siêu thị Coopmart, thành phố Việt Trì...

PTĐT - Ngày 25/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã có buổi kiểm tra, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh và dự trữ hàng hóa tại siêu thị CoopMart, Aloha Mall- thành phố Việt Trì và Công ty TNHH May Hoa Sen Phú Thọ tại khu 10, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh. 

Qua kiểm tra thực tế, hoạt động và nguồn hàng, giá thị trường tại siêu thị CoopMarrt và siêu thị Aloha Mall vẫn ổn định. Tất cả các sản phẩm đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được niêm yết giá. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh phòng, chống dịch bệnh được các siêu thị thực hiện đúng quy định, cam kết không tăng giá và đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho cho người dân. Hiện tại, tổng nguồn hàng hóa dự trữ tại hệ thống siêu thị Aloha Mall trên địa bàn tỉnh là khoảng 120 tỷ đồng, trong đó, các mặt hàng hóa thiết yếu là 40%. Còn siêu thị Coopmart khu vực phía Bắc có tổng nguồn hàng dự trữ khoảng 100 tỷ đồng, riêng siêu thị ở địa bàn thành phố Việt Trì là khoảng 10 tỷ đồng. 


pho-chu-tich-kiem-tra-cong-thuong-1585119100
...siêu thị Aloha mall, thành phố Việt Trì...

Sau khi kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty TNHH May Hoa Sen Phú Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã ghi nhận việc Công ty đã kịp thời nắm bắt cơ hội, mở rộng và tăng cường sản xuất mặt hàng khẩu trang, với công suất 100.000 cái/ngày để duy trì việc làm và mức thu nhập ổn định cho gần 700 lao động. 


img6267-1585119092
...và kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty TNHH May Hoa Sen Phú Thọ, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các siêu thị cần xây dựng kế hoạch chủ động dự trữ các nguồn hàng hóa phong phú và đa dạng, nhất là các mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao như lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế, sẵn sàng cung ứng ra thị trường khi cần thiết, phục vụ nhu cầu của người dân; đổi mới và đa dạng các hình thức bán hàng và thanh toán, chú trọng ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử để đẩy mạnh kênh bán hàng online, mở rộng thị trường kinh doanh; tập trung khai thác các mặt hàng chủ lực của tỉnh, đưa vào các hệ thống siêu thị, nhất là đối với mặt hàng nông sản có sức tiêu thụ mạnh, nhằm xây dựng chuỗi cung ứng nông sản an toàn. Bên cạnh việc chú trọng sản xuất, kinh doanh, các siêu thị, doanh nghiệp cần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc cho người lao động và khách hàng. Riêng Công ty TNHH May Hoa Sen Phú Thọ cần tăng cường phối hợp với các sở, ngành đẩy mạnh giới thiệu và tìm đầu ra cho sản phẩm khẩu trang trong thời gian tới.

Hà Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang