Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 27/03/2020, 20:36:18
Print + | - Font Size: A
Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

A Font Size: - | +

PTĐT - Ngày 27/3, Chủ tịch UBND tỉnh có Chỉ thị số 03/CT-UBND gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan về việc triển khai Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống Covid-19.

Theo đó, để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn quốc, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4, tỉnh sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí, các sự kiện tập trung trên 20 người trở lên; cấm tập trung từ 10 người trở lên bên ngoài các cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các nơi, địa điểm công cộng, đồng thời vận động người dân không ra khỏi nhà; thường xuyên rửa tay giữ gìn vệ sinh và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh tập trung đông người hoặc có tiếp xúc gần như: các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, phòng gym, quán bar, rạp chiếu phim, nhà hàng, quán bia hơi, cà phê, quán internet, các cơ sở du lịch, tham quan, các điểm kinh doanh giải trí... Đối với các quán ăn, cà phê, giải khát chỉ được mở cửa bán hàng mang đi, không phục vụ tại chỗ. Các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ khác có biện pháp hạn chế số lượng người tại một thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Giao Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị xem xét, tạm dừng hoạt động của các cơ sở cụ thể.

cvct-1585316141

Các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng tạm dừng hoặc tổ chức hoạt động với số lượng hạn chế về người và tần suất.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng tụ tập đông người, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện tốt việc phân luồng, phân tuyến khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người dân; có phương án đảm bảo tốt nhất cho lực lượng bác sỹ, cán bộ y tế nhất là ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm. Nghiên cứu, đề xuất bố trí sắp xếp, bổ sung trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ xét nghiệm trên diện rộng khi cần thiết, thực hiện xét nghiệm sớm, bảo đảm sàng lọc nhanh để cách ly toàn bộ các trường hợp nghi nhiễm, tránh lây lan ra cộng đồng.

Sở Y tế và Bộ CHQS tỉnh thực hiệm nghiêm việc cách ly tập trung, giám sát việc cách ly chuyên biệt. UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo chính quyền cấp xã, phường, thị trấn, các lực lượng chức năng tăng cường giám sát trường hợp cách ly tại gia đình, hạn chế tối đa việc giao tiếp của các đối tượng đang được cách ly, thực hiện cưỡng chế cách ly y tế đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định.

Các cấp, ngành, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tiếp tục đổi mới, cải tiến cách làm việc để phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng.

Đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm với công đồng; tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, UBND huyện, thị, thành khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các giải pháp để phòng, chống dịch, đồng thời nghiên cứu, đề xuất các giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội.

 

PĐT

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: NHẬT KÝ CHỐNG DỊCH (Covid-19)

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang