Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tạm dừng hoạt động các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư, 08/04/2020, 11:51:54
Print + | - Font Size: A
Tạm dừng hoạt động các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Tạm dừng hoạt động các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

A Font Size: - | +

PTĐT - Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, văn bản số 2601/VPCP-KGVX ngày 03/4/2020 của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 7/4, Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản số 1402/UBND-KGVX yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị, thủ trưởng các sở, ban, ngành có liên quan chỉ đạo, thực hiện một số biện pháp trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

1. Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, trừ các trường hợp sau:

box-1586321354

2. Các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình dự án đầu tư, xây dựng được tiếp tục hoạt động, song yêu cầu người đứng đầu cơ sở sản xuất, kinh doanh chịu trách nhiệm:

-Tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch (đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch, giữ khoảng cách,...) theo khuyến cáo của ngành Y tế;

-Yêu cầu người lao động khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp;

-Tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động;

-Tổ chức, quản lý chặt chẽ việc đưa đón người lao động (nếu có) đến nơi làm việc, bảo đảm ngăn ngừa rủi ro lây nhiễm dịch bệnh: yêu cầu người lao động chỉ được di chuyển từ chỗ ở đến nơi làm việc và ngược lại, không được di chuyển đến các địa điểm khác khi không cần thiết.

-Thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh, phun thuốc diệt trùng, khử khuẩn tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trên các phương tiện vận chuyển của đơn vị, bố trí đầy đủ vật tư y tế phòng, chống dịch theo quy định.

Yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành. Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị khẩn trương thực hiện nghiêm túc các nội dung trên; kịp thời báo cáo UBND tỉnh đối với những nội dung vướng mắc phát sinh (nếu có) để xem xét, chỉ đạo giải quyết.

BT

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: NHẬT KÝ CHỐNG DỊCH (Covid-19)

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang