Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc tại huyện Phù Ninh

Thứ năm, 14/05/2020, 08:48:32
Print + | - Font Size: A
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc tại huyện Phù Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc tại huyện Phù Ninh

A Font Size: - | +

chu-tich-ubnd-tinh-1589451109

PTĐT - Chiều ngày 13/5, Đoàn công tác của UBND tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Phù Ninh. 

Cùng đi có đồng chí Phạm Xuân Khai – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đại tá Phạm Trường Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và giám đốc các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông – Vận tải, Nông nghiệp & PTNT, Tài nguyên & Môi trường....

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện...

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Phù Ninh đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 4 tháng đầu năm 2020 và công tác chỉ đạo đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2025; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện Phù Ninh lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Những tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng chung của do đại dịch Covid– 19 nhưng tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội của Phù Ninh vẫn duy trì ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Huyện đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị số 15, 16, 19 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.Tổ chức thực hiện Nghị quyết số: 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. 

Theo thống kế, toàn huyện có 8.755 đối tượng được nhận hỗ trợ với số tiền gần 11 tỷ đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi của UBTWMTTQ Việt Nam và hướng dẫn của UBMTTQ huyện, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các xã, thị trấn đã vận động sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 (số tiền ủng hộ chuyển về UBMTTQ tỉnh 4 đợt là 1,4 tỷ đồng; hiện vật: 10 tấn gạo, 950 thùng mì tôm, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… trị giá khoảng 300 triệu đồng). Cơ bản các doanh nghiệp trên địa bàn vẫn ổn định sản xuất; từ đầu tháng 5 nền kinh tế của huyện đã bắt đầu tăng trưởng trở lại.

Công tác chỉ đạo đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đảm bảo được sự chặt chẽ, đoàn kết, thống nhất. Đến nay, đã có 18/38 Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 đúng theo chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phù Ninh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, huyện Phù Ninh cần tiếp tục giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng chi đảng bộ cấp cơ sở, tiến tới đại hội Đảng bộ huyện Phù Ninh lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Đảng bộ huyện tập trung xây dựng báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 để đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 và xây dựng các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020-2025; trong đó định hình, hoạch định được phương hướng phát triển của huyện trong 5 năm tới và thời gian tiếp theo; Tiếp tục chú trọng công tác tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân để tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ. 

Đồng chí lưu ý huyện Phù Ninh cần tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, quan tâm giải quyết kịp thời những vướng mắc khó khăn ở địa phương, cơ sở; Chủ động khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có để năng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, cùng với việc mở rộng, nhân rộng các mô hình kinh tế trọng điểm và diện tích trồng cây Bưởi diễn, Hồng không hạt Gia Thanh, những cây cho hiệu quả kinh tế cao… xây dựng các mô hình liên kết để nâng cao giá trị và chất lượng của sản phẩm. 

Chủ động xây dựng các phương án phòng chống và hạn chế  thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, tiếp tục tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Phúc Suyên

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang