Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoàn giám sát liên ngành Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại tỉnh

Thứ hai, 18/05/2020, 13:31:19
Print + | - Font Size: A
Đoàn giám sát liên ngành Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại tỉnh

Đoàn giám sát liên ngành Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại tỉnh

A Font Size: - | +

img5928-1589783562

PTĐT - Ngày 18/5, Đoàn giám sát liên ngành của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Ngô Sách Thực - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh về kết quả việc thực hiện tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo và việc giải quyết một số vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, đông người, tồn đọng, kéo dài năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thời gian qua, công tác tiếp công, giải quyết khiếu nại tố cáo trên địa bàn tỉnh được lãnh đạo, người đứng đầu chính quyền các ngành, các cấp quan tâm chỉ đạo đạt được kết quả tích cực. Năm 2019, các cấp các ngành của tỉnh đã tiếp gần 8 nghìn lượt công dân. Kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại thuộc thẩm quyền đạt trên 95%. Việc tổ chức thực hiện các quyết định, kết luận đã có hiệu lực pháp luật đã được lãnh đạo tỉnh chỉ đạo UBND các huyện thực hiện nên giảm đáng kể những vụ việc tồn đọng. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng khẳng định: Công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo được tỉnh chú trọng. Do vậy các vụ việc mới phát sinh cơ bản được kịp thời giải quyết, góp phần hạn chế các vụ việc phức tạp, kéo dài. Cơ sở vật chất phục vụ công tác tiếp công dân được trang bị đầy đủ; tỉnh chỉ đạo các địa phương tổ chức đối thoại để tháo gỡ các vụ việc ngay từ khi mới phát sinh; Quan điểm của tỉnh là sẽ xem xét, giải quyết thấu tình, đạt lý những vụ việc đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước và người dân. 

img5930-1589783587

Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực ghi nhận và đánh giá cao những việc làm của tỉnh trong việc thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế. Thời gian tới, đồng chí đề nghị tỉnh cần tăng cường trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về luật tiếp công dân, luật khiếu nại,tố cáo. Tăng cường hòa giải ở cơ sở; kết hợp vận động, thuyết phục. Đối với những vụ việc còn tồn đọng, tỉnh cần tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang