Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa bão tại Cẩm Khê

Thứ bảy, 09/05/2020, 15:52:31
Print + | - Font Size: A
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa bão tại Cẩm Khê

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa bão tại Cẩm Khê

A Font Size: - | +

dsc7406-1589014429

PTĐT - Ngày 9/5, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN  tỉnh đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra đêm ngày 8/5 tại huyện Cẩm Khê. 

Cẩm Khê là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận giông lốc đêm qua. Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Cẩm Khê: Tính đến 12h ngày 9/5, toàn huyện có khoảng 2.000 ngôi nhà bị tốc mái; 3 người bị thương; 43 phòng học bị tốc mái; trên 300ha lúa bị gẫy đổ; gần 70ha rau màu bị thiệt hại; trên 500 con gia cầm bị chết…

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao công tác chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả của cấp ủy, chính quyền các cấp, đã huy động các lực lượng, giúp dân thu dọn nhà cửa ngay sau khi giông lốc xảy ra. Chia sẻ trước những khó khăn của các hộ gia đình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có người bị thương.


dsc7352-1589014457

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Nhiệm vụ cấp thiết lúc này mà huyện Cẩm Khê và các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa bão, giông lốc đêm ngày 8/5 là tổ chức lực lượng, nhanh chóng giúp người dân dọn dẹp nhà cửa, ổn định cuộc sống; phát huy tinh thần tương thân, tương ái đùm bọc giúp đỡ lân nhau trong cơn hoạn nạn. Đồng thời, thực hiện tốt các chế độ hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn; huy động các lực lượng, nhất là lực lượng dân quân tự vệ, các đoàn thể cùng chung tay giúp các gia đình bị ảnh hưởng theo đúng phương châm “4 tại chỗ”; chỉ đạo lực lượng chức năng khắc phục , dọn dẹp đường và hành lang để đảm bảo giao thông thông suốt; sớm khắc phục sự cố về điện...

Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương phải rà soát, thống kê đánh giá đầy đủ mức độ thiệt hại, hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình. Phải luôn chủ động trong công tác chỉ đạo điều hành, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; 4 tại chỗ phải sẵn sàng, các phương án phòng chống thiên tai phải có trọng tâm trọng điểm, sát với tình hình thực tế; đồng thời tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và khả năng phối hợp hiệp đồng trong công tác tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo sự chủ động và giảm đến mức tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra. 

Đối với những diện tích lúa và cây rau màu bị gãy, đổ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành nông nghiệp cùng các địa phương triển khai ngay các biện pháp chăm sóc, làm tốt công tác bảo vệ thực vật. Diện tích rau màu nào không thể khắc phục, thì phải có kế hoạch gieo trồng lại bằng các loại cây thay thế phù hợp đảm bảo nhanh chóng ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân.

QUÂN LÂM

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang