Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Lê Quốc Doanh kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại tỉnh

Thứ sáu, 08/05/2020, 18:08:47
Print + | - Font Size: A
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Lê Quốc Doanh kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại tỉnh

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Lê Quốc Doanh kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại tỉnh

A Font Size: - | +

dsc8179-1588936213

PTĐT - Ngày 8/5, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp &PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn đã đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan. 

Kiểm tra thực tế tại một số mô hình sản xuất lúa và mô hình sản xuất nông nghiệp của Công ty Cổ phần Giống Vật tư Nông nghiệp Công nghệ cao Việt Nam tại huyện Lâm Thao và thị xã Phú Thọ, đồng chí Thứ trưởng ghi nhận nỗ lực của tỉnh trong chỉ đạo sản xuất, nông nghiệp đạt những kết quả khả quan. Mặc dù tình hình năm 2020 gặp những khó khăn nhất định, thời tiết không theo quy luật, dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng sản xuất vẫn ổn định, nông nghiệp tiếp tục phát triển. Đồng chí nhấn mạnh: Tỉnh Phú Thọ đã có sự chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp đúng hướng, cây trồng, vật nuôi đa dạng, đã phát triển một số sản phẩm chủ lực như lúa JO2, chè, bưởi... Phú Thọ đã đạt thành công bước đầu trong xây dựng cánh đồng một giống trồng lúa gắn với công tác dồn đổi ruộng đất; tạo dựng thương hiệu chè Phú Thọ và bưởi Đoan Hùng, mở hướng cho phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Chăn nuôi đứng trong tốp đầu của cả nước và ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này với công nghệ hiện đại. Thứ trưởng yêu cầu Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ nhằm thực hiện tốt việc cung ứng giống cây ăn quả đầu dòng; phát triển cây chè chất lượng cao; đa dạng hóa sản phẩm chè – đây là những sản phẩm thế mạnh của tỉnh. 


dsc8192-1588936239

Đồng chí lưu ý: Cùng tham gia đoàn công tác của Bộ có tập đoàn Masan chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm thực phẩm và nước giải khát. Qua giới thiệu và tìm hiểu thực tế những tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đồng chí mong muốn tập đoàn nghiên cứu, khảo sát, lựa chọn một số nông sản chủ lực để có thể đầu tư, liên kết sản xuất, từ đó thúc đẩy liên kết, hợp tác cùng phát triển. 

Cảm ơn sự quan tâm của Bộ Nông nghiệp & PTNT cũng như cá nhân đồng chí Thứ trưởng dành cho tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải khẳng định: Phú Thọ có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển nông nghiệp với nhiều sản phẩm chủ lực và sản phẩm từ các làng nghề. Tỉnh đã có sự chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng phát triển những loại có giá trị kinh tế cao gắn với nhu cầu thị trường, liên kết sản xuất hàng hóa theo chuỗi, nâng cao giá trị gia tăng. Tuy nhiên, để nông nghiệp tiếp tục có sự chuyển biến rõ nét, phát triển theo hướng hiện đại thì mấu chốt phải tạo được sự gắn kết chặt chẽ giữa bốn nhà, trong đó quan trọng là sự liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải mong muốn Tập đoàn Masan cùng các doanh nghiệp sẽ tìm được cơ hội đầu tư tại Phú Thọ; đẩy mạnh việc hợp tác liên kết theo chuỗi để ngày càng có nhiều hơn nữa những sản phẩm nông nghiệp của Phú Thọ có mặt tại các siêu thị, hình thành chuỗi cung ứng. Về phía tỉnh sẽ cam kết, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn, đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho Sở Nông nghiệp & PTNT cùng các sở ngành liên quan đẩy mạnh xúc tiến, mời gọi đầu tư, tăng cường liên kết và đồng hành với nhà đầu tư để nông nghiệp Phú Thọ tiếp tục phát triển bền vững. 

Nguyễn Huế

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang