Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh một số quy định liên quan đến đất đai, phí dịch vụ và các vấn đề quan trọng khác

Thứ năm, 28/05/2020, 12:37:25
Print + | - Font Size: A
UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh một số quy định liên quan đến đất đai, phí dịch vụ và các vấn đề quan trọng khác

UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh một số quy định liên quan đến đất đai, phí dịch vụ và các vấn đề quan trọng khác

A Font Size: - | +

img0543-1590644270
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cho ý kiến về các vấn đề có liên quan đến công tác đất đai, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; các loại phí dịch vụ ở các khu cụm CN và một số nội dung quan trọng khác.

PTĐT -Ngày 28/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã chủ trì hội nghị nghe các sở, ngành báo cáo một số nội dung liên quan đến việc bãi bỏ một số quy định về công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại Quyết định số 12/2015/QĐ-UBND ngày 14/9/2015 của UBND tỉnh; Dự thảo Quyết định ban hành quy định một số nội dung cụ thể tại Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ về thi hành Luật đất đai; Đề án đặt tên đường, tên phố Thị trấn Phong Châu (huyện Phù Ninh); phương án tiếp nhận Trường CĐ Công nghiệp thực phẩm, Trường CĐ Công thương Phú Thọ về tỉnh quản lý; quy định giá dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải, giá thuê hạ tầng, giá dịch vụ công cộng tại một số khu, cụm Công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở TN-MT báo cáo Dự thảo Quyết định bãi bỏ một số nội dung quy định về công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại Quyết định số 12 của UBND tỉnh và Dự thảo Quyết định quy định cụ thể một số nội dung tại Nghị định số 01 của Chính phủ.


dsc7808-1590644295
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng phát biểu tại hội nghị

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, địa phương góp ý bãi bỏ Điểm 6, Khoản 3, Điều 1 của Quyết định 12 đối với công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; về hạn mức đất nông nghiệp, cụ thể là diện tích tách thửa của đất lúa, đất trồng cây lâu năm và đất thương mại, dịch vụ…Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định: Việc bãi bỏ, ban hành các quy định này nhằm làm tăng thêm tính hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai. Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với nội dung của các dự thảo; đồng thời giao Sở TN-MT tiếp thu, chỉnh sửa hoàn thiện nội dung đúng quy định, nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích giữa nhà nước và người dân. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vướng mắc phát sinh, sẽ tiếp tục điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp. 


dsc7782-1590644354

Theo Đề án đặt tên đường, tên phố thị trấn Phong Châu (huyện Phù Ninh) mà Sở văn hóa thể thao và du lịch trình tại hội nghị, Thị trấn Phong Châu sẽ đặt tên 8 tuyến đường và 31 tuyến phố. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu ngân hàng tên đường, phố của thị trấn đã xác lập được 168 tên gọi liên quan đến các địa danh nổi tiếng, di tích lịch sử, các danh nhân...Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Việc đặt tên đường và tên phố là phù hợp với yêu cầu của đô thị, vì vậy cơ bản thống nhất với nội dung của đề án. Đồng chí lưu ý việc đặt tên phải đảm bảo tiêu biểu, phù hợp, có giá trị về lịch sử, chính trị, văn hóa, xã hội. Sở Văn hóa thể thao và du lịch phối hợp với huyện Phù Ninh triển khai việc đặt tên đường, tên phố theo như kế hoạch. 

Trong chương trình làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã cho ý kiến cụ thể về phương án tiếp nhận Trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm và Trường Cao đẳng Công thương trực thuộc Bộ Công thương bàn giao cho tỉnh quản lý. Theo đó, tỉnh sẽ tiếp nhận nguyên trạng cả về con người và cơ sở vật chất của hai đơn vị này. Tỉnh sẽ phối hợp với Bộ Công thương có kế hoạch tiếp nhận, đảm bảo việc làm, chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và người lao động của hai trường; đồng thời sẽ có kế hoạch xây dựng định hướng phát triển nhà trường sau bàn giao. Về phía các trường cần làm tốt công tác tư tưởng, ổn định tâm lý cho đội ngũ. 

Kết thúc chương trình làm việc, lãnh đạo Sở Tài chính báo cáo quy định giá dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải, giá thuê hạ tầng, giá dịch vụ công cộng tại khu Công nghiệp Thụy Vân, khu công nghiệp Trung Hà, cụm công nghiệp Bạch Hạc. Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận: Các quy định về giá dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải, giá thuê hạ tầng, giá dịch vụ công cộng cần được xem xét điều chỉnh. Tuy nhiên, đây là những dịch vụ thiết yếu phục vụ cho các khu cụm công nghiệp trên địa bàn, vì vậy yêu cầu các sở, ngành liên quan cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất phương án xây dựng các mức giá phù hợp thực tế, trên cơ sở đảm bảo công tác chi và tái đầu tư theo hướng tích cực, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường đầu tư. 

Phương Thảo

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang