Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại hội Hội Y Dược tỉnh lần thứ Nhất

Thứ bảy, 27/06/2020, 14:37:56
Print + | - Font Size: A
Đại hội Hội Y Dược tỉnh lần thứ Nhất

Đại hội Hội Y Dược tỉnh lần thứ Nhất

A Font Size: - | +

image003-1593243541
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tặng lãng hoa chúc mừng Đại hội Hội Y Dược tỉnh.

PTĐT - Ngày 27/6, Hội Y Dược tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020 -2025. 

Dự Đại hội có PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn-Thứ Trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo Cục Quản lý khám, chữa bệnh; Tổng Hội Y học Việt Nam, Hội Dược học Việt Nam; đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở nội vụ, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh cùng 356 đại biểu chính thức thuộc các đơn vị y tế dự Đại hội.

image005-1593243555
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng tặng lãng hoa chúc mừng Đại hội Hội Y Dược tỉnh.

Hội Y Dược tỉnh được thành lập theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện, phấn đấu vì sự phát triển của ngành y tế và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Hội là thành viên của Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Dược học Việt Nam và Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh. 

Hội có mục đích đoàn kết, tập hợp lực lượng nhân viên y tế trong toàn tỉnh hợp tác giúp đỡ lẫn nhau, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn, phát huy tiềm năng trí tuệ, đạo đức nghề nghiệp, thực hiện tốt các chiến lược, kế hoạch của Ngành y tế theo đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 

image009-1593243517
Các đại biểu dự Đại hội

Bên cạnh đó, Hội có nhiệm vụ trọng tâm là giám sát, kiểm tra, phản biện, đào tạo, đánh giá chất lượng dịch vụ y tế trên địa bàn tỉnh và là tổ chức bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của hội viên trước pháp luật. 

Sự ra đời của Hội là điều kiện để đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ, kỹ thuật trong lĩnh vực Y, Dược và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tôn trọng đạo đức nghề nghiệp, giữ gìn uy tín của người thầy thuốc và danh dự của nghề Y, nghề Dược. Đồng thời, đây là nơi để các bác sỹ, y sỹ, dược sỹ và những cán bộ làm việc trong khối ngành khoa học sức khoẻ gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, cũng như kinh nghiệm trong điều trị người bệnh. 

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn-Thứ Trưởng Bộ Y tế và đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Hội y dược Phú Thọ được thành lập, đồng thời đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của ngành y tế tỉnh trong việc tổ chức thành lập Hội và nhấn mạnh: sau Đại hội, Hội sớm đi vào hoạt động và thực hiện nghiêm túc điều lệ, phương hướng hoạt động đã đề ra.

image015-1593243533
BCH Hội Y Dược tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt tại Đại hội

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Y dược tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 33 đồng chí, Ban Thường vụ Hội gồm 7 đồng chí. Đồng chí Trần Minh Khánh - Phó Giám đốc Sở Y tế giữ chức vụ Chủ tịch Hội. 

image001-1593243628

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang