Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Toạ đàm khu vực Bắc Bộ "Hội nhập quốc tế và phát triển bền vững trong tình hình mới-Triển khai hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu".

Thứ hai, 22/06/2020, 11:53:45
Print + | - Font Size: A
Toạ đàm khu vực Bắc Bộ "Hội nhập quốc tế và phát triển bền vững trong tình hình mới-Triển khai hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu".

Toạ đàm khu vực Bắc Bộ "Hội nhập quốc tế và phát triển bền vững trong tình hình mới-Triển khai hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu".

A Font Size: - | +

img6992-1592801721

PTĐT - Ngày 22/6, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Toạ đàm khu vực Bắc Bộ "Hội nhập quốc tế và phát triển bền vững trong tình hình mới-Triển khai hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu". 

Dự toạ đàm có các đồng chí: Bùi Thanh Sơn- Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Phan Trọng Tấn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Andreas Stoffers, Giám đốc Tổ chức Friedrich Naumann tại Việt Nam; đại diện 15 tỉnh, thành khu vực Bắc Bộ; đại diện lãnh đạo các huyện, thành, thị, các sở ngành và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chào mừng, đồng chí Phan Trọng Tấn khẳng định: Trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, tỉnh Phú Thọ đã chủ động phát huy tiềm năng, lợi thế, tranh thủ thời cơ, tận dụng cơ hội để tăng cường các hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế; triển khai thực hiện nhiều cơ chế, chính sách và các giải pháp cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh thu hút đầu tư, thúc đẩy thương mại, mở rộng thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp. 

Chương trình toạ đàm lần này có nghĩa quan trọng, là dịp để các địa phương nắm bắt, nhận thức rõ hơn về nội dung các cam kết, quy tắc cụ thể và các vấn đề liên quan trong thực thi Hiệp định. Qua đó vận dụng hiệu quả trong đề xuất xây dựng chính sách hội nhập quốc tế, chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp tại địa phương.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh: Việt Nam đang bước vào thời kỳ chiến lược mới. Công cuộc đổi mới toàn diện và phát triển bền vững trong thời đại số đặt ra những yêu cầu mới, hoàn toàn khác trước. Hơn bao giờ hết, cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng bền vững, bao trùm, đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với công nghệ số, hội nhập quốc tế chủ động, sáng tạo, hiệu quả vì phát triển nhanh và bền vững trở nên rất cấp thiết. Điều đó đòi hỏi quyết tâm đồng bộ và sự đồng hành của các cấp, các ngành, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp.

Trong nỗ lực chung đó, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác Ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển để kết nối, đồng hành, hỗ trợ hơn nữa các địa phương và doanh nghiệp. 

Đồng chí tin tưởng Tọa đàm sẽ gợi mở những giải pháp thực tiễn để không chỉ thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới, mà còn giúp nâng cao khả năng cạnh tranh, năng lực thích ứng của địa phương, doanh nghiệp ở thị thường trong nước, cũng như hướng ra khu vực và thế giới vì phát triển bền vững.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu được các báo cáo viên chia sẻ nhiều nội dung quan trọng về: Những vấn đề mới trong tình hình thế giới và triển khai đối ngoại của nước ta hiện nay; Tác động của COVID-19 đến liên kết kinh tế quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong giai đoạn mới; triển khai Hiệp định thương mại tự do và bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVFTA và EVIPA)-cơ hội và thách thức; phố biến, hướng dẫn triển khai Quyết định số 06 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức, quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.


dsc0174-1592801736

Buổi chiều ngày 21/6, Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Minh Châu và Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã tiếp xã giao đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Bùi Thanh Sơn- Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang