Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xã Thục Luyện đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai, 29/06/2020, 16:40:19
Print + | - Font Size: A
Xã Thục Luyện đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Thục Luyện đạt chuẩn nông thôn mới

A Font Size: - | +

1111-1593423678

PTĐT - Trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, chiều ngày 29/6, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc xã Thục Luyện, huyện Thanh Sơn đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. 

Dự lễ đón nhận có đồng chí Phan Trọng Tấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo huyện Thanh Sơn cùng các địa phương, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và đông đảo nhân dân trong xã.

Xã Thục Luyện hiện có 12 khu dân cư, 1.480 hộ với tổng số hơn 5.400 nhân khẩu. Trên địa bàn xã hiện có 8 dân tộc cùng sinh sống, kinh tế của xã chủ yếu là nông, lâm nghiệp. Xã bắt tay khởi điểm xây dựng nông thôn mới với rất nhiều khó khăn. Năm 2011 chỉ đạt 4/19 tiêu chí; thu nhập bình quân chỉ đạt 9,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo trên 16,5%...


img8637-1593423694

Qua gần 10 năm phấn đấu, xã Thục Luyện đã tập trung phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đổi mới nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa-xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, củng cố xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Cùng với sự hỗ trợ của các cấp, xã đã huy động sự đóng góp của nhân dân và các chương trình lồng ghép với tổng nguồn vốn trên 77,6 tỷ đồng. Hệ thống giao thông nông thôn, giao thông nội đồng được cứng hóa đạt tỷ lệ chuẩn theo tiêu chí, kênh mương thủy lợi do xã quản lý được đầu tư nâng cấp, đáp ứng yêu cầu sản xuất và dân sinh. Cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần của người dân có sự chuyển biến tích cực. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế chiếm trên 85%. Đến nay, xã Thục Luyện đã đạt 19/19 tiêu chí; thu nhập bình quân đạt trên 33 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm xuống còn hơn 4% theo chuẩn mới, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên chiếm trên 96,7%....

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thục Luyện; đồng thời thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thục Luyện lẵng hoa tươi thắm. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thục Luyện đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thục Luyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thành quả đã đạt được để tiếp tục xây dựng nông thôn mới theo phương châm “có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra vừa qua; tiếp tục rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch nông thôn, kế hoạch sản xuất, quản lý và thực hiện tốt quy hoạch đã được phê duyệt; tận dụng, phát huy tốt lợi thế của địa phương nhằm phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để nâng cao đời sống cho người dân nhằm đảm bảo mục tiều thoát nghèo ổn định, bền vững. 

Đối với huyện Thanh Sơn, cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và thực hiện tốt mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong những năm tiếp theo trên cơ sở kết quả đạt được và kinh nghiệm rút ra trong thời gian qua để hoàn thành mục tiêu đề ra. Nhân dịp này, UBND huyện Thanh Sơn và UBND xã Thục Luyện đã biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất xắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Quân Lâm

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang