Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, đối tượng chính sách

Thứ sáu, 24/07/2020, 09:21:01
Print + | - Font Size: A
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, đối tượng chính sách

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, đối tượng chính sách

A Font Size: - | +

3-1595557207
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu tặng quà cho ông Nguyễn Văn Tuân - Bệnh binh ở phường Minh Nông.

PTĐT - Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), trong 2 ngày 24-25/7, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành, thị đã thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

* Tại thành phố Việt Trì

2-1595557273
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu tặng quà cho bà Nguyễn Thị Bảo ở phường Minh Nông...

Ngày 24/7, đồng chí Bùi Minh Châu - Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì đã đi thăm, tặng quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã thăm và tặng quà gia đình ông Đỗ Ngọc Liên - Thương binh 1/4; ông Nguyễn Khắc Thể - Thương binh 1/4 ở phường Nông Trang; bà Nguyễn Thị Bảo - Gia đình có 2 đời là liệt sĩ, ông Nguyễn Văn Tuân - Bệnh binh 1/3 ở phường Minh Nông. 

1-1595557324
... thăm, tặng quà ông Nguyễn Khắc Thể - thương binh ở phường Nông Trang.

Tại các gia đình, Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Minh Châu đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình và cá nhân, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh, mất mát. 

Đồng chí chúc các thương, bệnh binh... phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, nỗ lực vượt qua bệnh tật, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống; gương mẫu chấp hành và vận động người thân, nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bí thư Tỉnh uỷ cũng đề nghị lãnh đạo địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội nhằm góp phần làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc người có công trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và thành phố Việt Trì nói riêng.

Trà My - Ngọc Tùng

img6443-1595559429
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy trao quà cho thương binh hạng 1/4 Nguyễn Xuân Tường...

* Tại huyện Lâm Thao

Ngày 24/7, đồng chí Hoàng Công Thuỷ- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện Lâm Thao. Cùng đi có đồng chí Vũ Tiến Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. 

Đoàn đã tới thăm, tặng quà cho gia đình thương binh hạng 1/4 Nguyễn Xuân Tường tại khu 1, xã Tứ Xã và hai mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bớt và mẹ Hà Thị Đào đều tại xã Tứ Xã.

img6479-1595559429
... thăm hỏi, trao quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Đào - 95 tuổi.

Tại các gia đình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thuỷ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến hy sinh của các liệt sĩ, thương, bệnh binh và gia đình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Những năm qua cấp ủy, chính quyền các cấp luôn quan tâm, chăm lo thực hiện chu đáo công tác đền ơn đáp nghĩa. Sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh có sự đóng góp không nhỏ của những thương, bệnh binh, gia đình người có công. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ tiếp nối học tập, noi theo....

Thuỳ Trang- Hoàng Quý

* Tại huyện Yên Lập


1-1595645619
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải thăm hỏi sức khoẻ Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Chuộng, xã Đồng Thịnh

Ngày 25/7, đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Yên Lập. Cùng đi có lãnh đạo Hội CCB tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Lập.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà thương binh 1/4 Bùi Đức Chính, xã Xuân Viên; Ông Đinh Hải Lý là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, mất khả năng lao động trên 81%, xã Xuân Viên; Ông Hoàng Minh Phương người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, mất khả năng lao động trên 81%, xã Hưng Long; Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Chuộng, xã Đồng Thịnh; Thương binh 1/4 Đinh Công Tiện, xã Đồng Thịnh

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, là tấm gương sáng mẫu mực, tích cực động viên con cháu tham gia lao động, sản xuất, học tập, trở thành những nhân tố tích cực trong xây dựng quê hương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị tiếp tục thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, góp phần làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.

Thu Hà

* Tại huyện Tam Nông

2-1595645883
Đồng chí Hồ Đại Dũng tặng quà cho thương binh Nguyễn Văn Khánh, khu 12, xã Vạn Xuân

Ngày 24/7, đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tam Nông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Khánh, thương binh ¼ ở khu 12, xã Vạn Xuân; ông Hán Ngọc Minh, thương binh 2/4 ở khu 16, xã Vạn Xuân và bà Nguyễn Thị Tôn ở khu 15, xã Vạn Xuân - là gia đình có 2 đời liệt sĩ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống người có công với cách mạng và gia đình chính sách; bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo, đồng thời tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp...

Thu Hà

* Tại Thanh Sơn:

psx20200724163740-1595581639

Ngày 24/7, đồng chí Phạm Xuân Khai- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Thanh Sơn.

Sau khi dâng hương, hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách xã Yên Sơn gồm ông Hà Đức Lưu ở khu Kết Bình là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động 61%, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; bệnh binh Đinh Hồng Sửa ở khu Von Mỏ ; thương binh Nguyễn Văn Hiền ở khu Lau; ông Đinh Hữu Tình ở khu Lau là bệnh binh suy giảm khả năng lao động 61%; bà Lê Thị Ước ở khu Mố là mẹ liệt sĩ Nguyễn Thanh Sơn.

Tại các gia đình, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phạm Xuân Khai đã ân cần thăm hỏi, thể hiện tình cảm tri ân sâu nặng với những mất mát, hy sinh vì Tổ quốc của các liệt sỹ, thương binh, đối tượng chính sách; đồng thời bày tỏ mong muốn các cá nhân, gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó, tích cực sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp xây dựng quê hương. Đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình chính sách nâng cao chất lượng cuộc sống toàn diện…

Cao Khôi

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang