Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao làm việc tại Phú Thọ

Thứ hai, 20/07/2020, 12:25:08
Print + | - Font Size: A
Đoàn công tác Bộ Ngoại giao làm việc tại Phú Thọ

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao làm việc tại Phú Thọ

A Font Size: - | +

111-1595226507
Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Minh Châu tặng phiên bản trống đồng thời đại Hùng Vương cho Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung

PTĐT - Ngày 20/7, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Lê Hoài Trung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh. Cùng đi có các đồng chí Đại sứ và Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023. 

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở ngành...

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã chúc mừng các đồng chí nhận nhiệm vụ Đại sứ và Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023. Đồng chí cảm ơn Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài đã giúp tỉnh Phú Thọ phối hợp với các ngành, các cơ quan ngoại giao tại các nước tổ chức các chương trình, hoạt động trao đổi ngoại giao đoàn, tạo điều kiện giới thiệu, mời gọi đầu tư của các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Bộ Ngoại giao và các Đại sứ, Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục giúp tỉnh Phú Thọ tích cực phối hợp với các bộ, ngành làm tốt công tác trao đổi, tiếp cận và thu hút các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đến đầu tư tại Phú Thọ. 


img7544-1595226365
Đồng chí Bùi Văn Quang-Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội và công tác đối ngoại của tỉnh Phú Thọ và một số nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới. Mong muốn trong thời gian tới Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong giới thiệu, mời gọi doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục, y tế và văn hóa, du lịch. Đối với lĩnh  vực nông nghiệp, phát triển cây chè, cây gỗ lớn và trong tương lai xây dựng Trung tâm chế biến nông sản; về lĩnh vực công nghiệp, mời gọi các doanh nghiệp công nghiệp chế tạo máy, chế biến  linh kiện điện tử tiếp tục đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp của tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn cán bộ của tỉnh xúc tiến đầu tư, ký kết hợp tác với các địa phương và doanh nghiệp trên thế giới.

4-1595221803
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Lê Hoài Trung và các Đại sứ, Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Phú Thọ cho công tác ngoại giao. Đặc biệt đánh giá cao thành công của tỉnh Phú Thọ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Khẳng định với những lợi thế về văn hóa, du lịch và hệ thống giao thông đồng bộ sẽ là cơ hội tốt để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với vai trò của mình, Bộ Ngoại giao cùng các Đại sứ và Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài sẽ là cầu nối giúp tỉnh Phú Thọ trong việc trao đổi ngoại giao đoàn và tiếp cận, thu hút các nhà đầu tư lớn trên thế giới.

5-1595221803

Với tấm lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên, trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, Đoàn trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang