Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Kỷ niệm 20 năm thành lập hội Khuyến học tỉnh

Thứ hai, 06/07/2020, 11:05:21
Print + | - Font Size: A
Kỷ niệm 20 năm thành lập hội Khuyến học tỉnh

Kỷ niệm 20 năm thành lập hội Khuyến học tỉnh

A Font Size: - | +

1-1594008367

>>> 20 năm sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên Đất Tổ nguồn cội

PTĐT - Ngày 6/7, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ khuyến học tiêu biểu, kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội (10/7/2000-10/7/2020).

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí BTV Tỉnh ủy: Dương Hoàng Hương - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng XHHT tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Phạm Hoàng Be - Phó Chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam.


3-1594008410

Sau 20 năm xây dựng và phát triển, tổ chức Hội Khuyến học đã phủ kín 100% các huyện, thành, thị, xã, phường, thị trấn, khu dân cư. Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 28,85% dân số, là một trong những địa phương có tỷ lệ tập hợp hội viên cao nhất cả nước. Hội Khuyến học tỉnh đã tích cực tham mưu cho tỉnh ban hành các chủ trương, chính sách tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, không ngừng sáng tạo trong việc thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ phát triển giáo dục trong và ngoài nhà trường; quan tâm xây dựng quỹ khuyến học từ tỉnh đến cơ sở... Với những thành tích đó, Hội Khuyến học tỉnh đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cùng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác.

2-1594008401

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các cấp hội khuyến học đạt được trong 20 năm qua. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành phải tiếp tục coi công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, là việc làm thường xuyên, lâu dài, liên tục. Hội Khuyến học các cấp cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan tuyên truyền vận động, gắn khuyến học với khuyến nghề, tạo chuyển biến về nhận thức trong mỗi gia đình; tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, cơ quan, đơn vị. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Hội, gắn với củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ khuyến học các cấp, nhất là Hội Khuyến hoc các xã, phường, thị trấn và các khu dân cư mới sáp nhập, chú trọng xây dựng các mô hình điểm, các điển hình tiên tiến, tổng kết rút kinh nghiệm và nhân ra diện rộng; tiếp tục phát triển xứng đáng với vai trò nòng cốt, tham mưu hiệu quả góp phần quan trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên quê hương của các Vua Hùng.

4-1594008428

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng Hội Khuyến học tỉnh bức trướng với dòng chữ “Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ 20 năm vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. TƯ Hội khuyến học Việt Nam tặng Hội Khuyến học tỉnh Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT giai đoạn 2000-2020. 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT giai đoạn 2000-2020 đã được nhận Bằng khen của TƯ Hội Khuyến học Việt Nam và giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo.

Giang Ngân

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang