Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tăng cường hợp tác, phát triển giữa Phú Thọ và Hải Dương

Thứ hai, 06/07/2020, 18:54:45
Print + | - Font Size: A
Tăng cường hợp tác, phát triển giữa Phú Thọ và Hải Dương

Tăng cường hợp tác, phát triển giữa Phú Thọ và Hải Dương

A Font Size: - | +

1-1594036589
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu phát biểu tại buổi làm việc.

PTĐT - Ngày 6/7, đoàn công tác  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ do đồng chí Bùi Minh Châu- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTV Tỉnh ủy Hải Dương, trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội; xây dựng hệ thống chính trị; phát triển khu công nghiệp; công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Quang- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy...

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Hải Dương có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí BTV Tỉnh ủy…


img2906-1594037590

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Hải Dương và tỉnh Phú Thọ thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế- xã hội; tiềm năng và thế mạnh của từng địa phương. Đặc biệt là phát triển hạ tầng giao thông, hoạt động thu hút đầu tư trong và  nước ngoài vào các khu công nghiệp; kinh nghiệm trong xây dựng NTM. Thời điểm này, cùng với tích cực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo bứt phá trong phát triển kinh tế, khôi phục hoạt động du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; 2 địa phương đang tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh. Đây là một trong những nội dung chính được lãnh đạo 2 tỉnh tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo kế hoạch cả 2 tỉnh sẽ tiến hành Đại hội Đảng bộ vào tháng 10 tới đây.

Thay mặt đoàn công tác BTV Tỉnh ủy Phú Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương đã đạt được trong thời gian qua;  đồng thời tin tưởng với nền tảng sẵn có và những cơ hội sắp mở ra tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục có những bước phát triển cao hơn nữa trong thời gian tới. Đồng chí khẳng định những kinh nghiệm lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã chia sẻ sẽ được BTV Tỉnh ủy Phú Thọ nghiên cứu, chọn lọc vận dụng phù hợp với tình hình thực tế, từ đó tạo nên những bứt phá mới trong phát triển KT-XH; đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, xây dựng tỉnh Phú Thọ phát triển nhanh và bền vững.


img2879-1594037686

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu và Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển thay mặt lãnh đạo 2 tỉnh bày tỏ tình cảm trân trọng giữa 2 địa phương, đồng thời mong muốn 2 tỉnh phát huy hơn nữa mối quan hệ, cùng chia sẻ những kinh nghiệm hay trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, chính trị, xã hội; cùng phát huy những tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân phục hồi nền kinh tế sau ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Trước mắt tập trung thực hiện tốt Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

img2852-1594037604

Trong chương trình, đoàn công tác BTV Tỉnh ủy Phú Thọ tìm hiểu mô hình hoạt động của KCN Đại An do Công ty CP Đại An làm chủ đầu tư. Sau gần 20 năm đầu tư tại Hải Dương, trên tổng diện tích 603ha của 2 KCN Đại An và Đại An mở rộng, tỷ lệ lấp đầy đã đạt lần lượt là 95% và 85%; KCN thu hút 89 nhà đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 2,5 tỷ USD. Trong định hướng phát triển, Công ty CP Đại An quyết tâm xây dựng KCN Đại An trở thành KCN hiện đại, là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư.

P.V

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang