Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tăng cường phối hợp về công tác khuyến học, khuyến tài

Thứ năm, 02/07/2020, 10:52:13
Print + | - Font Size: A
Tăng cường phối hợp về công tác khuyến học, khuyến tài

Tăng cường phối hợp về công tác khuyến học, khuyến tài

A Font Size: - | +

3-1593661966

PTĐT - Ngày 2/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả chương trình phối hợp về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giữa Mặt trận tổ quốc, các tổ chức thành viên và các ngành liên quan với Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các đơn vị thành viên của Mặt trận và lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh.

Qua 5 năm triển khai thực hiện, các chương trình phối hợp về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã thu được những kết quả tích cực. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên đã tích cực phối hợp với Hội Khuyến học làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền để kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Công tác thông tin, tuyên truyền được chú trọng với nhiều nội dung và hình thức phong phú. Sự phối hợp giữa MTTQ, các đoàn thể, các tổ chức thành viên với hội khuyến học ngày càng chặt chẽ, hiệu quả trong triển khai các hoạt động hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường, xây dựng quỹ khuyến học, xây dựng các mô hình học tập, trong xây dựng tổ chức hội và phát triển hội viên. 

Đến nay, toàn tỉnh có 13 hội cấp huyện, 225 hội cấp xã, hơn 5.700 chi hội, ban khuyến học với hơn 419.000 hội viên. Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 28,85% dân số, là một trong những đơn vị có tỷ lệ hội viên cao nhất nước.


4-1593662046

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập thời gian qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên tiếp tục phối hợp với Hội khuyến học tỉnh tập trung tuyên truyền sâu rộng các nội dung trong Kết luận 49 của Ban bí thư, Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị, các kế hoạch, hướng dẫn của UBND tỉnh về khuyến học, khuyến tài. Trên cơ sở chương trình, kế hoạch phối hợp chung, mỗi đơn vị tổ chức thành viên cần xây dựng kế hoạch cụ thể hơn nữa để duy trì, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đồng thời có biện pháp thúc đẩy việc  học tập suốt đời của các thành viên, đoàn viên, hội viên; xây dựng các mô hình “đơn vị học tập” trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, LLVT; quan tâm dạy bổ túc văn hóa, dạy nghề ngắn hạn cho đồng bào vùng khó khăn, dân tộc ít người; khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỹ năng tin học. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh yêu cầu: Việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phải tiếp tục gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn tiêu chí công nhận các mô hình học tập với công nhận các mô hình văn hóa, các danh hiệu thi đua.

Hội nghị đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên với Hội Khuyến học tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2020-2025.

 

Ninh Giang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang