Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Sẵn sàng vào tâm dịch

Thứ sáu, 07/08/2020, 22:59:18
Print + | - Font Size: A
Sẵn sàng vào tâm dịch

Sẵn sàng vào tâm dịch

A Font Size: - | +

bacsy-1596815660

PTĐT - Nhằm “chia lửa” cùng tỉnh Quảng Nam trong trận tuyến chống dịch COVID-19, 38 bác sĩ, điều dưỡng quê hương Đất Tổ đã tạm gác lại công việc gia đình, xung phong lên đường, sát cánh cùng đồng nghiệp chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

“Chia lửa” với đồng nghiệp

1-1596844630

Nhiều năm công tác tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, với kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ CK1 Bùi Xuân Khánh (sinh năm 1986) là đại diện trưởng nhóm tham gia chi viện cho Quảng Nam. Bác sĩ Khánh cho biết, ngay khi có văn bản đề nghị hỗ trợ của Quảng Nam, số lượng đăng ký đã lên đến gần 100 người. Trước những tấm lòng nhiệt huyết của các y, bác sĩ, lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh đã phải cân nhắc rất kỹ từng trường hợp, đánh giá về điều kiện khoa phòng, cũng như hoàn cảnh gia đình của từng người và chọn ra 16 y bác sĩ (trong đó có 8 bác sĩ) ưu tú nhất để đưa vào Quảng Nam trong đợt này.

bs-khanh1-1596815692Tranh thủ thời gian trước khi lên đường, bác sĩ Khánh đi thăm khám sức khỏe những bệnh nhân đang điều trị tại khoa

“Tổ công tác tham gia phòng, chống dịch tại tỉnh Quảng Nam gồm những y, bác sĩ trẻ, khoẻ và rất tâm huyết với nghề. Chuyên môn của 8 bác sĩ tham gia rất đa dạng về các chuyên khoa như: Nội khoa, ngoại khoa, hồi sức,... để phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch. Đến thời điểm này tâm lý mọi người rất thoải mái, thứ nhất là đã có sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình từ lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế và gia đình, thứ hai mọi người cũng đã được tập huấn kỹ càng. Chúng tôi rất yên tâm và tin tưởng sẽ cùng các đồng nghiệp ở Quảng Nam chiến thắng dịch bệnh.” - BS Khánh chia sẻ.

Đến khi hết dịch mới về!

3-1596868661

Đó là khẳng định chắc nịch của nữ điều dưỡng trẻ Nguyễn Thị Lan (khoa Hồi sức tích cực – Chống độc – Trung tâm Sản nhi) khi xung phong vào vùng tâm dịch. Chồng đi làm ăn xa, con gái năm nay vào lớp một nhưng hằng ngày thấy đồng nghiệp đang "căng mình" trong cuộc chiến chống COVID-19, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Lan đã không cầm được nước mắt. Do đó, khi có lời kêu gọi từ Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chị Lan đã đăng ký tham gia ngay không chút do dự.

bs-lan-3-1596815692Con gấu bông là món quà mà cô con gái của chị Lan tặng mẹ trước lúc lên đường vào tâm dịch với lời nhắn: "Mỗi lúc mẹ mệt mỏi hoặc nhớ con thì hãy lấy bạn gấu bông này ra để ôm mẹ nhé. Con hứa ở nhà nghe lời ông bà chờ mẹ đánh bay con Covid trở về!"

"Tôi là một điều dưỡng, tôi chỉ một mong muốn được đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình trong cuộc chống dịch để sớm dập tắt dịch bệnh COVID-19 tại Quảng Nam nói riêng, cả nước nói chung. Chúng tôi xác định, làm hết khả năng có thể của mình và đi đến khi hết dịch mới về!", chị Lan chia sẻ.

"Lên đường bất cứ lúc nào"

2-1596844702

Chưa kịp nghỉ ngơi sau ca trực dốc sức tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bác sĩ Hà Thế Linh (sinh năm 1988) lại cùng các đồng nghiệp tất bật chuẩn bị tư trang chuẩn bị lên đường. Bác sĩ Linh cho biết bản thân rất cảm động khi thấy mọi người đến động viên, chia sẻ với các thành viên đoàn công tác đi chống dịch. Bác sĩ Linh mong muốn tất cả người dân hãy cùng chung tay phòng chống dịch, giữ vững hậu phương để các thành viên trong đoàn yên tâm làm nhiệm vụ.

Quyết định cử đoàn 38 bác sĩ, điều dưỡng "chia lửa" cùng Quảng Nam được thực hiện chỉ sau lời kêu gọi 1 ngày của UBND tỉnh. Theo kế hoạch, sáng 8/8, đoàn công tác y tế sẽ lên đường nhận nhiệm vụ.

a-1596815692Các y bác sỹ phân tích tình hình dịch bệnh đang diễn biến ở Quảng Nam

TS.BS Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế cho biết: “Cùng với đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID -19 tại tỉnh, chúng tôi cũng ý thức rằng công cuộc chống dịch tại Quảng Nam - “tâm dịch” thứ 2 sau Đà Nẵng là rất quan trọng. Với tinh thần tự nguyện, các y bác sĩ đã đăng ký ra tuyến đầu để chia sớt khó khăn cho Quảng Nam thân thương. Ngay khi có thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, chúng tôi đã thông tin cho các đơn vị y tế chủ lực, trọng điểm của tỉnh để tính toán ưu tiên lựa chọn các cán bộ có năng lực, trình độ, giàu kinh nghiệm để chi viện cho Quảng Nam. Cũng trong đợt này, tỉnh Phú Thọ sẽ hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 2.000 bộ quần áo phòng hộ để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang