Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng tư vấn về Dân chủ - Pháp luật và Kinh tế - Văn hóa – xã hội 

Thứ hai, 14/09/2020, 17:59:33
Print + | - Font Size: A
Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng tư vấn về Dân chủ - Pháp luật và Kinh tế - Văn hóa – xã hội 

Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng tư vấn về Dân chủ - Pháp luật và Kinh tế - Văn hóa – xã hội 

A Font Size: - | +

img8829-1600081222
Đồng chí Nguyễn Hải – Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

PTĐT - Chiều ngày 14/9, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của Hội đồng tư vấn về Dân chủ - Pháp luật và Kinh tế - Văn hóa – Xã hội nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đồng chí Nguyễn Hải – Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Nhiệm kỳ 2014-2019, Uỷ ban MTTQ tỉnh có 2 Hội đồng tư vấn (HĐTV) về Dân chủ - Pháp luật và Kinh tế - Văn hóa – Xã hội với tổng số 23 thành viên. Nhiệm kỳ qua, 2 HĐTV đã đạt được nhiều kết quả quan trọng ở các hoạt động tư vấn giám sát; phản biện xã hội; xây dựng pháp luật và tham gia góp ý kiến vào các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật. Các thành viên HĐTV đã trực tiếp tham gia 9 nội dung giám sát, 3 nội dung khảo sát theo các chuyên đề về thực hiện giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở; cải cách hành chính, giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa; việc huy động, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp của người dân… Thông qua công tác giám sát, Ủy ban MTTQ tỉnh đã có 94 đề xuất, kiến nghị gửi Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các bộ, ban, ngành của Trung ương; cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền liên quan. Đồng thời, các HĐTV cũng tham gia vào 3 hội nghị phản biện tư vấn, giám định xã hội, đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị phù hợp, kịp thời; đóng góp hàng trăm lượt ý kiến với trên 30 dự thảo dự án luật và các dự thảo văn kiện của tỉnh.


img9648-1600081283
Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng hoa chia tay các dồng chí không tiếp tục tham gia HĐTV nhiệm kỳ 2019 - 2024

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải đã ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp, thảo luận của các thành viên HĐTV. Đồng chí đề nghị: Thời gian tới, các HĐTV tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động trên cơ sở bám sát các văn bản hướng dẫn của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam; tăng cường hoạt động tư vấn, tham vấn trên các lĩnh vực; tích cực tham gia các hoạt động giám sát, phản biện xã hội; góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; phát huy tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tầng lớp nhân dân…

Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo Quy chế hoạt động và Quyết định kiện toàn 2 HĐTV nhiệm kỳ 2019-2024 với 18 thành viên.

Lệ Oanh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang