Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giám sát tình hình thực hiện các chính sách pháp luật đối với người lao động

Thứ tư, 14/10/2020, 11:49:42
Print + | - Font Size: A
Giám sát tình hình thực hiện các chính sách pháp luật đối với người lao động

Giám sát tình hình thực hiện các chính sách pháp luật đối với người lao động

A Font Size: - | +

1-1602651050
Đồng chí Trưởng đoàn giám sát kết luận buổi làm việc.

PTĐT - Sáng 14/10, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình thực hiện chính sách pháp luật về tiền lương, BHYT, BHXH, BHTN đối với người lao động tại Công ty Cổ phần gạch men Tasa (Khu công nghiệp Thụy Vân) giai đoạn từ năm 2017 đến nay. 

Cùng tham gia đoàn giám sát có đồng chí Vi Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.


3-1602651081
...và cùng các thành viên trong đoàn giám sát tham quan tình hình sản xuất của Công ty.

Công ty Cổ phần gạch men Tasa hiện có 1.259 lao động, trong đó 238 lao động nữ. 100% lao động sau thử việc và đào tạo nghề được ký hợp đồng lao động, tham gia BHXH, BHTN, BHYT và được cấp sổ BHXH. Hằng năm, Ban lãnh đạo Công ty đều tiến hành tổ chức hội nghị người lao động, tạo điều kiện để người lao động được biết, bàn bạc và tham gia ý kiến, giám sát thực hiện những vấn đề có liên quan đến chế độ, chính sách, quyền và lợi ích của mình. Công ty chú trọng việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động: Khám sức khỏe định kỳ, thăm hỏi ốm đau, tham quan nghỉ mát… Từ năm 2018 đến nay, ngoài BHXH bắt buộc, Công ty đã mua bảo hiểm con người kết hợp cho người lao động với mức bồi thường tối đa 20 triệu đồng/lần rủi ro. Việc thực hiện chính sách pháp luật về tiền lương từ năm 2017 đến nay đảm bảo đầy đủ, nghiêm túc. Trung bình tiền lương của người lao động tăng từ 6-7%/năm. Tiền làm thêm giờ, chế độ phụ cấp, tiền thưởng… đều đảm bảo đầy đủ theo quy định của pháp luật. Đơn vị không nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN của người lao động; không có trường hợp người lao động bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp.


2-1602651090
Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đại diện lãnh đạo Công ty đã giải đáp cụ thể những thắc mắc, ý kiến của các thành viên trong đoàn giám sát nhằm làm rõ hơn các nội dung liên quan.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Khỏe mong muốn thời gian tới, Công ty tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt hơn nữa các chế độ, chính sách đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đồng thời, quan tâm hơn đến các hoạt động từ thiện nhân đạo, trong đó có chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hồng Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang