Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giao ban các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2020

Thứ sáu, 16/10/2020, 15:26 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

img7463-1602836850
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng phát biểu tại hội nghị

PTĐT - Ngày 16-10, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban các liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2020. 

Chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Vũ Minh- Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. 

Về phía tỉnh Phú Thọ có đồng chí Hồ Đại Dũng- Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh....

Phát biểu chào mừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng khẳng định: Hội nghị giao ban liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2020 là cơ hội để tỉnh Phú Thọ nói chung cũng như Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh có dịp được học hỏi kinh nghiệm của trung ương và các địa phương trong đổi mới, nâng cao hoạt động. Phú Thọ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, sự hợp tác giúp đỡ của các tỉnh bạn để liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục là tổ chức chính trị- xã hội vững mạnh, cùng các cấp, các ngành trong tỉnh chung tay thúc đẩy sự nghiệp CNH-HĐH tỉnh nhà, góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân và cùng các nước hội nhập vào nền kinh tế thế giới, kinh tế tri thức. 


img6361-1602836904

Trong thời gian qua, các Liên hiệp hội địa phương đã phát triển được nhiều chi hội và hội viên mới trong các hội thành viên; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị- xã hội, đã tập hợp đoàn kết tạo điểu kiện cho đội ngũ trí thức tham gia các hoạt động KHCN., thực hiện công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội được nhiều đề tài, dự án quan trọng, đã từng bước tham gia nghiên cứu và đề xuất cho Tỉnh uỷ và UBND tỉnh một số chủ trương, kế hoạch về phát triển KT-XH. Các hoạt động tôn vinh, sáng tạo- kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, tuyên truyền phổ biến khoa học công nghệ (KHCN) đã mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội. Nhiều tổ chức KH&CN trực thuộc hợp tác triển khai nhiều dự án trong một số lĩnh vực như năng lượng, giáo dục, nông nghiệp, y tế và phát triển cộng đồng, nâng cao năng lực do các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tài trợ.

Trong thời gian tới, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tiếp tục hoàn thiện quy chế phối hợp hoạt động và nâng cao chất lượng, nội dung phối hợp với các liên hiệp hội địa phương.Thiết lập cơ chế để tăng cường các hoạt động giao lưu, giao ban của nhóm các Liên hiệp hội địa phương theo lĩnh vực, khu vực, vùng miền, kiến nghị, đề xuất với nhà nước lộ trình chuyển giao một số dịch vụ công cho các tổ chức xã hội- nghề nghiệp tại trung ương và địa phương. Mở rộng đối tượng hợp tác trong nước và quốc tế, chủ trọng liên kết giữa các liên hiệp hội địa phương với các Hội ngành Trung ương và đặc biệt với các doanh nghiệp để tăng nguồn lực hoạt động. 

Tại hội nghị, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã phát động ủng hộ được 34 triệu đồng cho các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security