Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc 

Thứ năm, 19/11/2020, 18:18:32
Print + | - Font Size: A
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc 

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc 

A Font Size: - | +

chu-tich-lv-dien-luc-2-1605785351
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu tại buổi làm việc.

PTĐT - Ngày 19/11, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc về công tác cung cấp điện và bàn giao lưới điện nông thôn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Lưới điện Phú Thọ được cấp nguồn từ các trạm biến áp 220kV Việt Trì, 220kV Phú Thọ và 3 đường dây 110kV liên kết từ Vĩnh Tường, Thác Bà A4.0; Ba Khe - Cẩm Khê. Thời gian qua, Công ty Điện lực Phú Thọ đã triển khai cung ứng điện đảm bảo cấp điện đủ các nhu cầu phụ tải. Tình hình cung cấp điện cơ bản ổn định, an toàn, hiệu quả, đảm bảo được mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đáp ứng nhu cầu sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, các sự kiện lớn và nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt của nhân dân. Lũy kế 10 tháng năm 2020, điện thương phẩm đạt 2,43 tỷ kWh, tăng 7,43% so cùng kỳ năm 2019.


chu-tich-lv-dien-luc-3-1605785402
Lãnh đạo Tổng công ty điện lực miền Bắc phát biểu tại buổi làm việc.

Về việc bàn giao lưới điện nông thôn, đến nay đã có 183/197 xã đã bàn giao lưới điện nông thôn cho Công ty Điện lực Phú Thọ quản lý. 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cảm ơn lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc thời gian qua đã quan tâm chỉ đạo, đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như sinh hoạt của người dân. Đồng chí nhấn mạnh: Với những biện pháp mạnh mẽ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Phú Thọ hiện đang là điểm mà nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đang rất quan tâm để đầu tư dự án. Vì vậy mà việc đảm bảo đủ điện phục vụ cho hoạt động sản xuất công nghiệp là điều kiện không thể thiếu để các tập đoàn quyết định đầu tư dự án vào địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh Phú Thọ mong muốn Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc tiếp tục đầu tư, nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện. Về việc bàn giao lưới điện nông thôn, tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ bàn giao các hợp tác xã dịch vụ điện năng về cho ngành điện quản lý; đồng thời đề nghị Tổng Công ty có phương án tháo gỡ để hoàn thành việc bàn giao lưới điện nông thôn của các HTX điện năng còn lại. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã cho ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với sở, ngành và các địa phương, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để triển khai các dự án điện đảm bảo tiến độ. Tỉnh Phú Thọ cam kết đồng hành cùng ngành điện trong việc triển khai các công việc liên quan nhằm tăng cường hợp tác để cùng phát triển. 


chu-tich-lv-dien-luc-1-1605785341
Toàn cảnh hội nghị.

Trước những đề xuất, kiến nghị của Phú Thọ, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc khẳng định sẽ tạo điều kiện, điều chỉnh quy hoạch cung cấp điện nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng điện của tỉnh, đặc biệt là cho các khu, cụm công nghiệp, các dự án phát triển du lịch... Đồng thời đề nghị tỉnh cần phối hợp tốt với Tổng Công ty trong việc cung cấp thông tin các dự án để có phương án cung ứng điện, tránh trường hợp phát sinh đột xuất phụ tải lớn đòi hỏi tiến độ gấp, gây khó khăn cho ngành điện. Bên cạnh đó cần đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng, xác định vị trí đặt trạm biến áp.

Huy Công

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang