Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công bố xếp hạng Trung tâm y tế huyện Yên Lập

Thứ ba, 17/11/2020, 17:12:34
Print + | - Font Size: A
Công bố xếp hạng Trung tâm y tế huyện Yên Lập

Công bố xếp hạng Trung tâm y tế huyện Yên Lập

A Font Size: - | +

pct-1605658452
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn trao quyết định xếp hạng 2 cho Trung tâm y tế huyện Yên Lập

PTĐT - Ngày 17/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn đã dự và trao quyết định xếp hạng 2 cho Trung tâm Y tế huyện Yên Lập. 

Là đơn vị y tế công lập thuộc Sở Y tế, Trung tâm thành lập trên cơ sở sáp nhập Trung tâm y tế và Bệnh viện đa khoa huyện từ tháng 8-2016. Qua một thời gian tập trung xây dựng, Trung tâm hiện có 280 giường bệnh (trong đó giường pháp lệnh: 100; giường xã hội hóa: 180) với 14 khoa, phòng gồm: 3 phòng chức năng; 11 khoa chuyên môn; 17 Trạm Y tế xã, thị trấn. Trung tâm có 194 cán bộ, viên chức và người lao động, với 49 bác sỹ, trong đó: 02 bác sỹ CKII; 02 thạc sỹ y khoa; 6 bác sỹ CKI; 39 bác sỹ đa khoa, cùng nhiều dược sỹ, điều dưỡng... có trình độ đại học, cao đẳng. Bên cạnh việc cải cách mạnh mẽ các thủ tục hành chính, Trung tâm đã thúc đẩy nhanh, mạnh nhiều dịch vụ, kỹ thuật mới và đạt được 100% các dịch vụ kỹ thuật theo phân tuyến, trên 20% các dịch vụ kỹ thuật vượt tuyến; tập trung đầu tư cơ sở vật chất và nhân lực trình độ cao, đáp ứng tốt yêu cầu khám, điều trị, chăm sóc sức khoẻ... cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn; bên cạnh đó, thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh nhanh và hiệu quả với việc triển khai đa dạng các hình thức khám chữa bệnh.
 
Trao quyết định xếp hạng 2 cho Trung tâm và tặng hoa chúc mừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn đã chúc mừng nỗ lực và thành công của trung tâm thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để đáp ứng yêu cầu phát triển và nhiệm vụ trong thời gian tới, Sở Y tế và các cấp uỷ, chính quyền cần quan tâm hơn nữa đối với sự phát triển của Trung tâm. Bên cạnh đó, Trung tâm cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, chú trọng thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển để nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, là địa chỉ tin cậy của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện...

 Minh Tự

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang