Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảm bảo các điều kiện tổ chức thành công Hội chợ quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và nông sản tỉnh 

Thứ năm, 12/11/2020, 11:22:06
Print + | - Font Size: A
Đảm bảo các điều kiện tổ chức thành công Hội chợ quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và nông sản tỉnh 

Đảm bảo các điều kiện tổ chức thành công Hội chợ quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và nông sản tỉnh 

A Font Size: - | +

1-1605158595

PTĐT - Ngày 12/11, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe Sở Nông nghiệp & PTNT báo cáo tiến độ triển khai kế hoạch tổ chức Hội chợ quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và nông sản tỉnh năm 2020. 

Hội chợ dự kiến được tổ chức từ ngày 27/11 đến 1/12 tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, quy mô khoảng 300 gian hàng. Tại chương trình khai mạc sẽ công bố và trao nhãn hiệu chứng nhận Chè Phú Thọ. Hội chợ nhằm tuyên truyền, quảng bá, thúc đẩy phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP cũng như nông sản của tỉnh có chất lượng, giá trị cao, mẫu mã đẹp. Các mặt hàng trưng bày và bán tại hội chợ gồm các sản phẩm OCOP, các loại nông sản chủ lực, đặc sản có thế mạnh, tiềm năng thương mại hóa của các địa phương trong tỉnh và một số tỉnh bạn; các loại vật tư, máy móc thiêt bị, giống cây trồng vật nuôi phục vụ sản xuất nông nghiệp, chế biến nông sản...

Tính đến ngày 11/11, các đơn vị trong và ngoài tỉnh đã đăng ký tham gia 215 gian hàng. Các sở, ngành phối hợp chặt chẽ thực hiện các nội dung theo kế hoạch: Kết nối mời các doanh nghiệp tham gia hội chợ; chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất; thực hiện công tác tuyên truyền. Các đơn vị sẽ nhận gian hàng, trang trí, trưng bày hàng hóa từ 25/11 đến sáng 27/11 và các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp hỗ trợ, hướng dẫn, kiểm tra chất lượng hàng hóa. Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hoạt động tổ chức hội nghị kết nối cung cầu; tư vấn, hướng dẫn thương mại điện tử; giới thiệu các tour, tuyến du lịch, các điểm tham quan, các sản phẩm, đồ lưu niệm và quà gắn với du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng.

Sau khi nghe báo cáo về tiến độ triển khai và ý kiến đóng góp của các đại biểu, kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao sự tích cực, chủ động của các đơn vị trong thực hiện kế hoạch đã ban hành. Đồng chí nhấn mạnh, hội chợ tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội liên kết vùng, hợp tác giữa các địa phương, doanh nghiệp, góp phần hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển chung của ngành Nông nghiệp. Đây là giải pháp, nhiệm vụ quan trọng trong quá trình cơ cấu lại nông nghiệp, phát triển công nghiệp nông thôn. 

Đồng chí yêu cầu Sở Nông nghiệp & PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành đơn vị liên quan rà soát lại toàn bộ các nội dung của chương trình để có điều chỉnh, bổ sung, bố trí các gian hàng cho phù hợp, trong đó chú trọng các sản phẩm chủ lực, đặc trưng của Đất Tổ như chè, bưởi... và sản phẩm của các làng nghề; giới thiệu được tiềm năng, thế mạnh của các sản phẩm OCOP, nông sản đặc trưng của tỉnh. Đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền; đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường; kiểm soát hàng hóa chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tổ chức thành công hội chợ. 

Nguyễn Huế

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang