Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Kiểm tra nguồn hàng dự trữ và bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán

Thứ năm, 04/02/2021, 18:45:34
Print + | - Font Size: A
Kiểm tra nguồn hàng dự trữ và bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán

Kiểm tra nguồn hàng dự trữ và bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán

A Font Size: - | +

pct-hai-4-1612439185
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra nguồn hàng dự trữ và bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết nguyên Đán tại Hợp tác xã chăn nuôi gà Đỗ Sơn, huyện Thanh Ba.

PTĐT - Ngày 4/2, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra nguồn hàng dự trữ và bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết tại Hợp tác xã (HTX) chăn nuôi gà Đỗ Sơn, huyện Thanh Ba; Siêu thị Vinmart thị xã Phú Thọ và siêu thị Big C...

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, tại siêu thị Vinmart thị xã Phú Thọ và siêu thị Big C sức mua của người tiêu dùng tăng cao. Nguồn hàng tại các siêu thị bày bán phong phú, giá cả ổn định. Các sản phẩm đều đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được niêm yết giá. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh phòng, chống dịch bệnh được chú trọng. Các siêu thị đều thực hiện cam kết không tăng giá và đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho người dân. 


pct-hai-3-1612439200
…. tại Siêu thị Vinmart thị xã Phú Thọ

Theo kế hoạch, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các doanh nghiệp, đại lý, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh tham gia chương trình bình ổn giá từ nguồn huy động xã hội hóa  là 816 tỷ đồng. Riêng tại HTX chăn nuôi gà Đỗ Sơn, hiện đang duy trì tổng đàn gà trên 100.000 con, dự kiến dịp Tết sẽ xuất bán khoảng 20.000 con với giá bán 55.000 đồng/kg.


pct-hai-1-1612439174
... tại siêu thị Big C

Sau khi đi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã động viên, chia sẻ và ghi nhận sự nỗ lực của ngành Công Thương, các siêu thị, doanh nghiệp, HTX đã chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào phục vụ Tết nguyên đán trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp. Ngành Công thương cần phối hợp với các sở, ngành và các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tình hình thực tế và triển khai đồng bộ các giải pháp bình ổn thị trường, đảm bảo nguồn cung không bị thiếu, đặc biệt là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu. Chủ động phối hợp với các siêu thị để đưa các mặt hàng nông sản là thế mạnh của tỉnh như: Rau, củ quả, thịt lợn, thủy sản vào hệ thống các siêu thị nhằm giải quyết đầu ra ổn định cho nông dân và kích cầu tiêu dùng. Ngăn chặn và kiên quyết xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, găm hàng, đầu cơ tích trữ, kinh doanh, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ...


pct-hai-2-1612439235
Cùng với sản xuất kinh doanh, các siêu thị, chợ đầu mối và cơ sở sản xuất thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, cùng với sản xuất kinh doanh, các siêu thị, chợ đầu mối và cơ sở sản xuất kinh doanh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho đội ngũ nhân viên bán hàng, người sản xuất và người tiêu dùng đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 để nhân dân đảm bảo vui xuân đón Tết an toàn. 

Hà Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang