Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại tỉnh

Thứ ba, 06/04/2021, 18:40:13
Print + | - Font Size: A
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại tỉnh

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại tỉnh

A Font Size: - | +

psx20210406171049-1617712732
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra thực địa tại Trạm bơm tiêu Đoan Hạ, xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy.

PTĐT - Ngày 6/4, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh về công tác quản lý công trình thủy lợi và tình hình thực hiện các dự án do Bộ NN&PTNT quản lý trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan. 


123-1617712907

psx20210406171116-1617712763
...kiểm tra thực địa tại Trạm bơm tiêu Dậu Dương,xã Dân Quyền, huyện Tam Nông.

Tại buổi làm việc, tỉnh kiến nghị với Bộ NN&PTNT hỗ trợ bổ sung kinh phí cho dự án Hồ chứa nước ngòi Giành; bố trí kinh phí trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 do Bộ NN&PTNT quản lý để triển khai thực hiện một số dự án thủy lợi và phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp ghi nhận những kết quả của tỉnh Phú Thọ trong công tác quản lý công trình thủy lợi và triển khai thực hiện Dự án Cải thiện nông nghiệp có tưới tỉnh Phú Thọ (WB7), Dự án Hồ chứa nước ngòi Giành cùng một số dự án trọng điểm khác.

Đồng chí nhấn mạnh: Đây là những công trình có ý nghĩa quan trọng trong đảm bảo tiêu thoát lũ, cung cấp nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Do đó, thời gian tới, tỉnh cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành và đưa các công trình vào sử dụng. Đồng thời, cần tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi, nhất là trong mùa mưa bão. 

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đồng ý với kiến nghị của tỉnh về hỗ trợ kinh phí bổ sung cho dự án Hồ chứa nước ngòi Giành và đầu tư xây dựng một số công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh và cho ý kiến cụ thể đối với một số kiến nghị, đề xuất khác.


psx20210406171255-1617712780
Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ NN&PTNT đối với tỉnh trong triển khai các công trình, dự án thủy lợi và phòng chống thiên tai thời gian qua. Đồng chí khẳng định: Tỉnh sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt, huy động tối đa nguồn lực để các dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, Bộ NN&PTNT tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh trong xây dựng, nâng cấp các công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai nhằm từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Trước đó, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp và đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa tại Trạm bơm tiêu Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy và Trạm bơm tiêu Dậu Dương, huyện Tam Nông. Đây là 2 công trình thuộc Dự án Cải thiện nông nghiệp có tưới tỉnh Phú Thọ.

Lam – Huế

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang