Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thông tin viên, cộng tác viên, bạn đọc huyện Cẩm Khê đồng hành cùng Báo Phú Thọ

Thứ tư, 02/05/2007, 08:17:00
Print + | - Font Size: A

Thông tin viên, cộng tác viên, bạn đọc huyện Cẩm Khê đồng hành cùng Báo Phú Thọ

PTO- Ngay khi mới ra đời tháng 5 năm 1962, Báo Phú Thọ - cơ quan tiếng nói của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thu hút sự quan tâm sâu sắc của đông đảo bạn đọc trong tỉnh nói chung và huyện Cẩm Khê nói riêng. Mặc dù những năm đầu, số lượng tờ trên mỗi số báo chưa nhiều, nội dung, hình thức tờ báo cũng như phạm vi và đối tượng phát hành còn hạn chế, nhưng Báo Phú Thọ đã ngày càng khẳng định tốt vai trò người dẫn đường, định hướng tư tưởng trong đời sống chính trị, tinh thần của Đảng bộ và nhân dân các địa phương trong tỉnh.

Sau gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Báo Phú Thọ đã trưởng thành  vượt bậc về mọi mặt, vững vàng hòa vào dòng phát triển chung của báo chí cả nước, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trên mặt trận tư tưởng, văn hóa. Đối với mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân huyện Cẩm Khê, Báo Phú Thọ là người bạn tinh thần rất gần gũi, thân thiết và tin cậy, hơn thế nữa  mỗi tờ báo Phú Thọ còn được xem như cuốn cẩm nang cần thiết cho các lĩnh vực sản xuất, công tác và học tập của mỗi người.

Qua mỗi bài viết, mỗi bức ảnh trên mặt báo, giúp cho người nông dân có thêm kinh nghiệm, thêm bài học mới, để xóa đói, giảm nghèo và làm giàu; giúp cho người cán bộ, công chức, các em học sinh có thêm nhận thức mới để công tác, học tập đạt hiệu quả tốt... Đồng hành với con đường phát triển của Báo Phú Thọ, phong trào đọc và làm theo báo được các cấp ủy Đảng và chính quyền huyện thường xuyên quan tâm.

Trong những năm đất nước có chiến tranh, tờ báo phải vượt qua bao khó khăn, để đến với bạn đọc ở một huyện miền núi xa xôi, giao thông chia cắt như Cẩm Khê. Song chính vì lẽ đó mà giá trị tinh thần, tư tưởng và tình cảm của tờ báo đem lại vô cùng to lớn và ý nghĩa cho mỗi người và xã hội.

Từ nhiều năm nay, Cẩm Khê luôn là một trong những huyện thường xuyên làm tốt công tác mua đọc báo Phú Thọ. Thành tích đó đã được khẳng định qua những tấm bằng khen, giấy khen, các phần thưởng giàu ý nghĩa mà các ngành Bưu điện tỉnh và Báo Phú Thọ trao tặng. Hàng ngày, báo đã đến với 100% các chi, Đảng bộ, kể cả các chi bộ dưới cơ sở và các điểm bưu điện văn hóa các xã trong toàn huyện, với gần 500 tờ/kỳ. Đông đảo bạn đọc ở Cẩm Khê đánh giá cao và rất tâm đắc với mỗi tờ Báo Phú Thọ.

Đối với nhiều người, đó là món ăn không thể thiếu trong đời sống tinh thần hàng ngày. Với sự đổi mới, cải tiến không ngừng cả nội dung lẫn hình thức, Báo Phú Thọ ngày càng thu hút sự quan tâm sâu sắc của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Cẩm Khê (từ ngày 2-4-2007, Báo Phú Thọ có chủ trương lập đường dây nóng với bạn đọc). Sự trưởng thành vượt bậc của Báo Phú Thọ là kết quả của quá trình phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên tòa soạn qua các thời kỳ, sự lãnh, chỉ đạo trực tiếp của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, sự ủng hộ, phối hợp của các ngành, các cấp trong tỉnh.

Tuy nhiên, trong sự trưởng thành đó còn có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cộng tác viên, thông tin viên trong tỉnh, trong đó có các cộng tác viên Cẩm Khê. Đặc biệt từ khi tổ thông tin viên của huyện được thành lập (năm 1989) những đóng góp về tin bài của các cộng tác viên cho mỗi tờ báo ngày càng tích cực. Được sự quan tâm giúp đỡ trên nhiều mặt của tòa soạn, tổ thông tin viên của huyện Cẩm Khê đã không ngừng được trưởng thành cả về lực lượng và hiệu quả hoạt động. Từ chỗ chỉ có hơn 10 cộng tác viên và được cơ cấu ở hầu hết các ngành, các lĩnh vực của huyện. Đa số cộng tác viên đã có được năng lực viết cần thiết và khá say mê, tâm huyết với hoạt động báo chí.

Do đó đã góp phần quan trọng làm cho số lượng tin, bài, ảnh,  gửi về tòa soạn ngày một tăng. Mỗi năm, tổ thông tin viên huyện Cẩm Khê có trên 200 tin, bài, ảnh được đăng trên Báo Phú Thọ, riêng năm 2006 vừa qua đã có tới trên 250 tin, bài, ảnh được tòa soạn sử dụng. Đáng mừng là, theo nhận xét hàng năm của tòa soạn, chất lượng tin, bài của các cộng tác viên ngày càng được nâng lên, được dư luận xã hội quan tâm và đạt được hiệu quả tốt trong việc định hướng tư tưởng nhân dân.

Để động viên tích cực hoạt động, hàng năm huyện đều có cơ chế về kinh phí cho hoạt động của tổ, từ những cố gắng liên tục của mình, nhiều năm nay, tổ thông tin viên của huyện Cẩm Khê luôn được lãnh đạo tòa soạn khen thưởng và là một trong những tổ hoạt động mạnh của toàn tỉnh. Với những gương mặt hiện nay của đội ngũ cộng tác viên, tin rằng tổ thông tin viên của huyện Cẩm Khê còn có nhiều đóng góp cho nội dung của mỗi tờ Báo Phú Thọ góp phần làm cho tờ báo ngay càng thêm phong phú, hấp dẫn bạn đọc.

Kỷ niệm 45 năm Báo Phú Thọ ra số đầu tiên (ngày 1-5-1962 - 1-5-2007), chúng ta vui mừng nhìn

Vi Trọng Lễ
Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang