Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

UNG THƯ GAN - BỆNH  NGUY  HIỂM  NHƯNG CÓ THỂ TẦM SOÁT ĐƠN GIẢN CHỈ VỚI 1 XÉT NGHIỆM

Thứ sáu, 12/10/2018, 14:28:33
Print + | - Font Size: A
UNG THƯ GAN - BỆNH  NGUY  HIỂM  NHƯNG CÓ THỂ TẦM SOÁT ĐƠN GIẢN CHỈ VỚI 1 XÉT NGHIỆM

UNG THƯ GAN - BỆNH  NGUY  HIỂM  NHƯNG CÓ THỂ TẦM SOÁT ĐƠN GIẢN CHỈ VỚI 1 XÉT NGHIỆM

A Font Size: - | +

image001-1539329378

Tại Việt Nam, ung thư gan là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Do triệu chứng bệnh mơ hồ, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên việc phát hiện sớm là tiêu chuẩn vàng cho hiệu quả điều trị và kéo dài thời gian sống cho người bệnh, trong đó hiệu quả nhất là tầm soát nguy cơ ung thư gan sớm một cách chủ động chỉ với 1 xét nghiệm đơn giản.
 
Ung thư gan trong giai đoạn sớm triệu chứng lâm sàng rất mơ hồ, không đặc hiệu mà giống triệu chứng của các bệnh lý thông thường khác, cũng thường xảy ra trong thời gian ngắn nên rất dễ bị bỏ qua. Chính vì vậy, hơn 75% số ca ung thư gan được phát hiện tại Việt Nam ở giai đoạn quá chỉ định điều trị, tức là không thể điều trị hoặc điều trị hiệu quả kém, thời gian sống thêm ngắn ngủi. Ung thư gan đang là một trong 5 loại nguyên nhân gây tử vong cao nhất trên thế giới. 

Đứng trước thực trạng cảnh báo này, vấn đề cần được nhìn nhận và nghiêm túc đưa ra các biện pháp nhằm hạn chế tử vong và gánh nặng bệnh tật của bệnh nhân ung thư gan.

Do vậy việc phát hiện sớm là tiêu chuẩn vàng cho hiệu quả điều trị và kéo dài thời gian sống cho người bệnh, mà hiệu quả nhất là tầm soát nguy cơ ung thư gan sớm một cách chủ động và định kỳ, đặc biệt với những người có nguy cơ cao.

Cần đến cơ sở y tế uy tín để chủ động kiểm tra

Nguyên nhân của ung thư gan vẫn chưa được xác định chính xác, bất kể ai cũng có thể bị ung thư gan. Nếu bạn có những triệu chứng như rối loạn tiêu hóa không rõ nguyên nhân, chán ăn, vàng da vàng mắt, mệt mỏi có thể kèm theo giảm cân thì nên đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra.

Những người bị viêm gan B, viêm gan C, sử dụng rượu bia, thừa cân béo phì, đái tháo đường type 2 có nguy cơ cao hơn và cần chủ động tầm soát nguy cơ ung thư gan theo định kỳ.

Một số trường hợp khác như: Tăng men gan kéo dài, tăng bilirubin và những người từ 40 tuổi trở lên cũng cũng nên chủ động tầm soát ngay cả khi cơ thể khỏe mạnh. Thời gian tầm soát chủ động lý tưởng có thể dao động từ 3 – 6 tháng/lần.

Ngoài viêm gan B, viêm gan C thì xơ gan cũng là một nguyên nhân có liên quan đặc biệt tới tỷ lệ gây Ung thư Gan. Việc chẩn đoán sớm nguy cơ xơ gan để điều trị và bảo vệ gan giúp kéo dài thời gian dẫn tới xơ gan, là một trong những phương pháp quan trọng để giảm tỷ lệ ung thư gan.

AFP - XÉT NGHIỆM ĐẦU TAY PHÁT HIỆN NGUY CƠ UNG THƯ GAN

Xét nghiệm AFP là một trong các dấu ấn sinh học, được thực hiện bằng cách lấy máu phân tích các chỉ số. Tuy đơn giản nhưng AFP đặc biệt quan trọng và là xét nghiệm đầu tiên được chỉ định trong việc tầm soát ung thư gan. 

AFP có giá trị bình thường 0-7 ng/mL. Kết quả AFP cao hơn ngưỡng bình thường có thể gặp trong các trường hợp sau:

+ Ung thư tế bào gan tiên phát (primary hepatocellular carcinoma).
+ Các bệnh lý gan - mật lành tính: Xơ gan mật, viêm gan cấp do virus, viêm gan mạn tiến triển.
+ Các bệnh lý chuyên khoa tiêu hóa khác…

MIỄN PHÍ 2.000 XÉT NGHIỆM TẦM SOÁT NGUY CƠ UNG THƯ GAN (AFP)    

Nằm trong chuỗi chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”, mang đến cơ hội cho người dân trên địa bàn tầm soát ung thư gan và nâng cao ý thức kiểm tra sức khỏe định kỳ, MEDLATEC Phú Thọ tổ chức: Miễn phí 2.000 xét nghiệm tầm soát nguy cơ ung thư gan (AFP), chi tiết như sau:
•    Miễn phí 2.000 xét nghiệm tầm soát nguy cơ Ung thư gan AFP – Tư vấn kết quả xét nghiệm miễn phí (trị giá 199.000đ).
•    Giảm 20% các xét nghiệm chăm sóc sức khỏe khác.
•    Thời gian: 10/10 - 10/11/2018.    
•    Phạm vi áp dụng: Toàn bộ người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
•    Địa chỉ cơ sở: 48 Hàn Thuyên - Thành phố Việt Trì - Phú Thọ.
Ngoài ra, MEDLATEC Phú Thọ còn tổ chức đến tận nơi để lấy mẫu xét nghiệm với nhóm khách hàng từ 5 người trở lên/ 1 địa chỉ khi đăng ký qua tổng đài: 1900 56 56 56  hoặc qua số 0986 482 792. Chương trình miễn phí 2.000 xét nghiệm AFP được tổ chức tại MEDLATEC Phú Thọ. 


image003-1539329413
Người dân đến cơ sở MEDLATEC Phú Thọ 48 Hàn Thuyên xét nghiệm kiểm tra sức khỏe.
 

image005-1539329421
Với tôn chỉ “Vì sức khỏe cộng đồng”  MEDLATEC luôn nỗ lực phát triển toàn diện, bền vững với định hướng trở thành cơ sở y tế đa khoa tư nhân trọng điểm với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe  người dân cả nước.

Năm 2018, MEDLATEC Phú Thọ chính thức đi vào hoạt động, trở thành chi nhánh của Bệnh viện Đa Khoa MEDLATEC phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân địa bàn tỉnh Phú Thọ. Với đội ngũ y bác sĩ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, tận tâm cùng trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại như: Máy sinh hóa miễn dịch tự động Cobas 6000, máy phân tích nước tiểu MISSION U500, máy huyết học 32 chỉ số… MEDLATEC Phú Thọ đã và đang có những đóng góp quan trọng bước đầu cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn.

Ngoài ra, MEDLATEC Phú Thọ phục vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi. Nếu khách hàng lấy máu buổi sáng, kết quả được trả vào buổi chiều và chi phí cho mỗi lần đi lại lấy mẫu – trả kết quả chỉ 10,000đ/lần/ địa chỉ.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

MEDLATEC Phú Thọ 

Địa chỉ: 48 Hàn Thuyên - Thành phố Việt Trì - Phú Thọ
Tổng đài: 1900 56 56 56  | Di động: 0986 482 792

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang