Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

BHXH tỉnh Phú Thọ thông báo số điện thoại hỗ trợ người lao động về NQ 116/NQ-CP

Thứ năm, 14/10/2021, 08:27 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

(baophutho.vn)- Thực hiện NQ 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ, Quyết định 28/2021/QĐ-TTg về việc hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ quỹ BH thất nghiệp, BHXH tỉnh Phú Thọ đang tập trung giải quyết để kịp thời hỗ trợ cho người lao động.

- Đối với người lao động đang tham gia BHTN tại thời điểm tháng 9/2021: BHXH tỉnh đang phối hợp với các đơn vị sử dụng lao động để rà soát, ktra thông tin và chi trả cho người lao động. Đến nay toàn tỉnh đã chi hỗ trợ cho hơn 200 người lao động.

- Tạm dừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị giải quyết hỗ trợ đối với 4 trường hợp sau: người đang nghỉ hưởng chế độ ốm đau, thai sản; người đang tạm hoãn HĐLĐ; người đang nghỉ việc không hưởng lương và người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái quy định pháp luật (tự ý bỏ việc).

- Người lao động đã dừng tham gia BHTN trong thời gian từ 1/1/2020 đến 30/9/2021 không thuộc trường hợp tạm dừng nhận hồ sơ đề nghị giải quyết nêu trên có thể nộp hồ sơ qua các hình thức sau:

+ Nộp hồ sơ trực tuyến: qua cổng dịch vụ công quốc gia (http://dichvucong.gov.vn), qua cổng dịch vụ công BHXH (http://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn) hoặc qua ứng dụng VssID - BHXH số.

LƯU Ý: CHỈ NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN MỘT LẦN DUY NHẤT SAU ĐÓ CHỜ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT.

+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan BHXH tỉnh/huyện qua Trung tâm hành chính công

+ Nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính.

Trường hợp cần hỗ trợ, người lao động có thể liên hệ với các số điện thoại hỗ trợ thuộc BHXH tỉnh dưới đây:


 

CT-XH

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security