Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
ĐỌC NHIỀU
Tích cổ tại Đền Hùng

08/11/2019

PTĐT - Khu di tích lịch sử đền Hùng được biết đến với đền Hạ, đền Trung, đền Thượng, đền Giếng...nhưng không nhiều người biết, nơi cội nguồn này còn có nhiều tích cổ gắn với những kiến trúc, dấu ấn đặc biệt khác.

Bộ Nội vụ: Cán bộ cấp vụ phải đạt trình độ ngoại ngữ chuẩn quốc tế

07/11/2019

Về việc thi xét tuyển, xem xét nâng ngạch công chức, viên chức hiện nay, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cũng thừa nhận “thấy rất phiền hà” trong vấn đề văn bằng, chứng chỉ.

Hướng đi mới cho chăn nuôi phát triển bền vững

05/11/2019

PTĐT - Những năm gần đây, chăn nuôi của tỉnh đã từng bước chuyển dịch theo hướng tập trung hàng hóa, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ cao trong sản xuất, hình thành một số vùng chăn nuôi tập trung tại các huyện Tam Nông, Phù Ninh, Thanh Sơn, Cẩm Khê, Lâm Thao, thị xã Phú Thọ... với sự tham gia của nhiều trang trại, doanh nghiệp chăn nuôi lớn.

Hỗ trợ gần 145 nghìn kg gạo cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn

06/11/2019

PTĐT - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã phê duyệt danh sách hỗ trợ gạo cho học sinh THPT các trường phổ thông dân tộc bán trú và trường phổ thông có tổ chức nấu ăn tập trung theo đối tượng thuộc Nghị định 116 của Chính phủ về quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn. 

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

05/11/2019

PTĐT - Cùng với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, ngành Giáo dục huyện Yên Lập luôn quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong bữa ăn bán trú cho học sinh. Các bếp ăn trường học được đầu tư, đảm bảo đúng theo quy định. Bữa ăn bán trú đảm bảo vệ sinh, đủ dinh dưỡng.

Đồng nhân dân tệ lên mức cao nhất trong 3 tháng so với đồng USD

06/11/2019

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc lại vượt ngưỡng 7 nhân dân tệ/USD và ghi nhận các mức cao nhất trong 3 tháng qua, nhờ những dấu hiệu cho thấy Trung-Mỹ đang tiến đến ký kết thỏa thuận thương mại.

Malaysia nỗ lực xác định khoản tiền còn lại trong vụ bê bối quỹ 1MDB

05/11/2019

Chính phủ Malaysia đang tìm cách xác định khối tài sản tiếp theo, trị giá ít nhất 18 tỷ ringgit (tương đương 4,34 tỷ YSD), liên quan vụ bê bối biển thủ từ quỹ đầu tư quốc gia 1MDB của nước này.

Triển lãm những tác phẩm mỹ thuật đương đại tiêu biểu của châu Á

06/11/2019

“Triển lãm tác phẩm mỹ thuật các nghệ sỹ tiêu biểu châu Á” vừa khai mạc là cơ hội cho công chúng tiếp cận những tác phẩm mỹ thuật mang đậm hơi thở văn hóa của mỗi quốc gia trong khu vực.