Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chỉ tại “tinh thần thể dục”

Thứ ba, 16/11/2021, 08:08 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

(baophutho.vn) - Đợi mãi không thấy ông Sự đến uống nước như thường lệ, ông Lý liền đi sang. Vào nhà, thấy ông Sự đi cà nhắc, ông Lý hỏi: 

- Chân ông làm sao thế?

- Ông Sự cười: 

- À, tôi bị ngã xe, do tinh thần thể dục của bà con ta dạo này lên cao ấy mà.

- Nghĩa là sao?

- Nó là thế này, chiều tối nay, tôi từ trên quê về, trời nhập nhoạng tối mà đoạn đường ấy thì không có đèn, gặp đội ngũ các “ông trẻ, bà trẻ” đi tập thể dục bằng xe đạp. “Các ông, các bà” dàn hàng ba, hàng bốn trên đường, bấm còi chẳng thèm nghe. Tôi đành chạy sau, một lúc thấy đường rộng, đang định vượt lên thì một “bà trẻ” tạt ngang đầu xe, tôi phải phanh gấp. Mình có tuổi, tay lái cũng không còn vững như trước nữa thế là ngã xuống đường, may mà chỉ xây xát nhẹ.

- À, ra vậy, trường hợp các đoàn người đạp xe đi tập thể dục, dàn hàng ngang trên đường vào lúc tinh mơ hay nhập nhoạng tối thì tôi cũng gặp nhiều rồi. Có lần nhắc các vị ấy đi gọn vào còn bị các vị ấy vặc lại.

- Nếu là trẻ con thì không nói, đằng này nhiều người có tuổi rồi mà vẫn thiếu ý thức chấp hành Luật giao thông.

- Bây giờ, đi xe đạp chẳng còn mấy ai là người nghèo nữa, toàn khá giả trở lên, nhưng hình như khi tham gia giao thông, các vị ấy toàn bỏ quên ý thức ở nhà. Đi thì dàn hàng ngang để trò chuyện. Dù đã có quy định xử phạt đối với hành vi này nhưng thực tế thì hầu như chả có trường hợp nào bị phạt.

- Tất cả là do “tinh thần thể dục” ông ạ, mong sao họ sớm thay đổi để tránh những tai nạn không đáng có xảy ra nhỉ?

- Ông nói chí phải!

Quân Lâm

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security