Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Làm gì để giảm tổn thất nông sản sau thu hoạch

PTĐT - Bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch là một trong những khâu quan trọng nhất của quy trình sản xuất nhằm giảm tổn thất, nâng cao...

TIN BÀI KHÁC
Những vấn đề đặt ra trong xử lý rác thải sinh hoạt

23/05/2018

PTĐT-Tình trạng xả rác sinh hoạt bừa bãi ra ven quốc lộ, tỉnh lộ, đường huyện hay các tuyến đường liên khu, thôn xóm đang diễn ra khá phổ biến.

An toàn vệ sinh thực phẩm - hiểm họa trước cổng trường

22/05/2018

PTĐT - Nhiều năm trở lại đây, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là nỗi lo của mọi người dân. Khi cả xã hội đang quyết liệt đấu tranh với vấn nạn thực phẩm bẩn len lỏi vào bữa cơm của mỗi gia đình...

Giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể

21/05/2018

PTĐT - An toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động luôn là vấn đề nóng được quan tâm. Do đó câu chuyện về an toàn thực phẩm (ATTP) ...

Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh mùa hè

19/05/2018

PTĐT- Mùa hè, số lượng người mắc các bệnh như sốt xuất huyết; tay, chân, miệng; thủy đậu,… tại các địa bàn trong tỉnh có xu hướng tăng. Cùng với việc tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, hóa chất, thuốc men, nguồn nhân lực sẵn sàng. Chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, ngành y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự tham gia của cộng đồng để chủ động phòng, chống dịch, bệnh mùa hè.

Cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh

17/05/2018

PTĐT - Với 62,55 điểm, năm 2017, Phú Thọ là tỉnh nằm trong nhóm có chỉ số năng lực cạnh tranh ở mức khá, xếp thứ 27/63 tỉnh, thành,  tăng 2 bậc so với năm 2016 và 17 bậc so với năm 2013.

Đảm bảo lưới điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng

12/05/2018

PTĐT- Mùa nắng nóng cũng là lúc nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, đặc biệt năm nay dự báo có nhiều đợt nắng nóng kéo dài. Mưa bão, giông lốc xảy ra cũng là nguy cơ gây mất an toàn lưới điện. Ngành điện đã triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn, ổn định lưới điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. 

Bảo đảm an ninh mạng phải gắn với phát triển ngành công nghệ

09/05/2018

Các quy định của dự thảo Luật An ninh mạng cần tạo hành lang pháp lý để không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng ít nhất tới doanh nghiệp cũng như sự phát triển của công nghệ thông tin-viễn thông Việt Nam.

Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên

03/05/2018

Ðội ngũ giáo viên là một trong những nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Vì vậy, muốn nâng cao chất lượng giáo dục phải bắt đầu từ đội ngũ giáo viên.