Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Khai thác tiềm năng, nâng tầm nông sản địa phương

PTĐT - Phú Thọ là tỉnh có địa hình đa dạng, gồm vùng núi, trung du, đồng bằng, với nhiều cây, con, sản phẩm nông, lâm, thủy sản phong phú...

TIN BÀI KHÁC
Kỳ III: Đổi mới để thích ứng

09/10/2020

PTĐT - Hiện nay, Việt Nam đã tham gia các Hiệp định thương mại tự do, bước vào giai đoạn mới, mở ra cơ hội lớn cho ngành nông nghiệp phát triển nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức đan xen.

Kỳ II: Còn nhiều “rào cản”

08/10/2020

PTĐT - Những hạn chế nội tại về sản xuất nhỏ, phân tán mặc dù đã được tích cực khắc phục và có nhiều chuyển biến nhưng chưa đáp ứng được đòi hỏi của nền sản xuất hàng hóa quy mô lớn...

Vì nền nông nghiệp hiện đại, phát triển bền vững

07/10/2020

PTĐT - Với sự vào cuộc đồng bộ cùng các giải pháp phù hợp thực tiễn, kinh tế nông nghiệp của tỉnh từng bước phát triển. Sản xuất nông nghiệp chuyển biến tích cực, dần hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn, cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển KT-XH, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. 

Nhu cầu lớn, hiệu quả cao

24/09/2020

PTĐT - Cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm là một trong những chương trình tín dụng ưu đãi được hệ thống Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) trên địa bàn tỉnh triển khai có hiệu quả những năm qua.

Phòng, chống thiên tai: Chủ động từ lực lượng xung kích cơ sở

17/09/2020

PTĐT - Trong công tác phòng, chống thiên tai (PCTT), lực lượng tại chỗ, trong đó đội xung kích ở cơ sở giữ vai trò nòng cốt để chủ động ứng phó với mọi tình huống ngay từ giờ đầu.

Chủ động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

15/09/2020

PTĐT - Những năm gần đây, tình hình thiên tai ở Việt Nam diễn biến ngày càng phức tạp, cực đoan, bất thường, gây tổn thất nặng nề về người, tài sản, ảnh hưởng đến môi trường, đời sống, sản xuất của nhân dân và sự phát triển bền vững của đất nước. Ngày 24/3/2020 Ban Bí thư Trung ương đã ban hành Chỉ thị số 42-CT/TW về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Chất lượng nâng tầm thương hiệu

12/09/2020

PTĐT - Chất lượng nông sản, thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sức khỏe của nhân dân. Khách hàng hiện nay có xu hướng tiêu dùng đòi hỏi hàng hóa có chất lượng ...

Đảm bảo an toàn cho năm học mới

08/09/2020

PTĐT - Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, do đó, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh yên tâm trở lại trường, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được ngành giáo dục thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.