Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Cần quan tâm bảo vệ môi trường ở làng nghề mộc Vân Du

PTĐT - Sau khi được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn làng nghề vào năm 2011, làng nghề mộc xã Vân Du, huyện Đoan Hùng tiếp tục phát triển ngày...

TIN BÀI KHÁC
Cảnh báo tình trạng mất an toàn lao động tại các xưởng bóc gỗ

16/01/2019

PTĐT - Tai nạn lao động thường để lại hậu quả rất nặng nề, dẫn đến mất khả năng làm việc, thậm chí ảnh hưởng tính mạng con người.

Giảm nghèo - Cần giảm từ nhận thức

10/01/2019

PTĐT - Xóa đói, giảm nghèo là công cuộc lâu dài, đòi hỏi sự nỗ lực từ nhiều phía, trong đó mấu chốt chính là người nghèo phải có quyết tâm thoát nghèo, xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại, “thích” nghèo để được hưởng chế độ chính sách. Không ít hộ dân tìm mọi cách để được vào hộ nghèo nhằm trục lợi chính sách của Nhà nước trong khi đó có những người thực sự nghèo lại tình nguyện xin thoát nghèo.

Đảm bảo an toàn thực phẩm - Cần giải pháp đồng bộ và quyết liệt

09/01/2019

PTĐT - Như kỳ trước, chúng tôi đã đề cập, thực phẩm bẩn, thực phẩm có chứa chất độc hại đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Kỳ I:  Khó phân biệt thực phẩm an toàn, không an toàn

08/01/2019

PTĐT - Bước vào thời điểm cuối năm khi Tết Nguyên đán đang đến gần, hầu hết các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm qua chế biến đều được đẩy mạnh tiêu thụ ...

Không nhân nhượng, nể nang!

07/01/2019

PTĐT - “Cần ưu tiên tuyên truyền, vận động gắn với xử lý nghiêm, tránh tình trạng nể nang đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe và không đội mũ bảo hiểm. Đây là hai nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông và làm tăng tỷ lệ thương vong trong các dịp Lễ, Tết”.

Tập trung các biện pháp chống dịch lở mồm long móng

03/01/2019

PTĐT - Trong thời gian ngắn, trên địa bàn tỉnh liên tiếp phát sinh các ổ dịch tại các huyện, thành, thị khiến người chăn nuôi vô cùng lo lắng.

Để sản phẩm làng nghề vươn xa

30/12/2018

PTĐT - Từ bao đời nay, làng nghề đã hiện diện trong cuộc sống của người dân, tồn tại từ đời này qua đời khác, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động với mức thu nhập ổn định.

Phú Thọ: Tổng điều tra dân số và nhà ở quy mô lớn nhất từ trước đến nay

26/12/2018

PTĐT - Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 sẽ được tiến hành trên quy mô toàn quốc. Đến nay Phú Thọ đã hoàn thành các phần việc như hoàn thiện cơ sở pháp lý, hệ thống tổ chức triển khai tổng điều tra; phân chia và vẽ sơ đồ nền tại các địa bàn điều tra; cơ bản thực hiện xong ...