Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Tạo cơ hội để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng

PTĐT - Hỗ trợ người khuyết tật (NKT) phát huy khả năng để đáp ứng nhu cầu bản thân; tạo điều kiện để NKT vươn lên tham gia bình đẳng vào...

TIN BÀI KHÁC
“Nước mắt” người chăn nuôi lợn

21/03/2019

PTĐT - Hiện nay, dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ lây lan vào tỉnh nếu không được kiểm soát, phòng dịch chặt chẽ. Điều đó ảnh hưởng nhiều đến người chăn nuôi lợn. Lợn đến lúc xuất chuồng nhưng không có thương lái tới hỏi, mua nếu có thì lại bị ép giá…

Đòn bẩy trong giải quyết việc làm

18/03/2019

PTĐT - Vấn đề việc làm đang ngày càng trở nên bức thiết, nhất là xã hội hiện đại đòi hỏi người lao động vừa phải có kiến thức, kỹ năng, tay nghề, vừa phải có vốn sản xuất.

Chung tay chống dịch !

11/03/2019

PTĐT - Ngày 9-3, cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi đã được ghi nhận tại trang trại ở huyện Hoa Lư. Như vậy, cả nước đã có 12 tỉnh, thành xuất hiện bệnh dịch.

Đón bắt xu thế của thị trường lao động - yếu tố quyết định trong giảm nghèo bền vững

07/03/2019

PTĐT - “Diễn biến nhanh chóng của cuộc CMCN 4.0 cùng với bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng đã đặt Việt Nam trước ngưỡng cửa của nhiều cơ hội và cả thách thức.

Vai trò của người phụ nữ trong xây dựng và gìn giữ hạnh phúc gia đình

03/03/2019

PTĐT - Từ bao đời nay, người phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng luôn giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội, trong gia đình.

Y đức thời nay!

26/02/2019

PTĐT - Nghề nào cũng cần nêu cao đạo đức nghề nghiệp. Riêng với nghề y, đạo đức đóng vai trò quan trọng hàng đầu, bởi đây là nghề chữa bệnh cứu người. Đại danh y Lê Hữu Trác đã từng nói... 

Cần quan tâm bảo vệ môi trường ở làng nghề mộc Vân Du

20/02/2019

PTĐT - Sau khi được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn làng nghề vào năm 2011, làng nghề mộc xã Vân Du, huyện Đoan Hùng tiếp tục phát triển ngày một lớn mạnh, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới.

Tăng cường quản lý việc hoàn thổ  sau khai thác tài nguyên khoáng sản

18/02/2019

PTĐT - Hoàn thổ là nghĩa vụ bắt buộc của các đơn vị, doanh nghiệp (DN) sau khi kết thúc hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản.