Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bài học từ cách ứng xử của doanh nghiệp với người lao động

Thứ ba, 06/11/2018, 10:38:51
Print + | - Font Size: A
Bài học từ cách ứng xử của doanh nghiệp với người lao động

Bài học từ cách ứng xử của doanh nghiệp với người lao động

A Font Size: - | +

20181105084039-1541475589
Đại diện công ty Seijin Bags Vina đối thoại với người lao động.

>>>Hơn 60 công nhân Công ty TNHH Seijin Bags Vina ngừng việc tập thể

PTĐT - Như Báo Phú Thọ điện tử đã đưa tin, từ ngày 30-10 đến ngày 5-11, hơn 60 công nhân thuộc Xưởng 1, Công ty TNHH Seijin Bags Vina, Cụm công nghiệp Đồng Lạng, huyện Phù Ninh đã ngừng việc tập thể để yêu cầu công ty đảm bảo quyền lợi của công nhân và cải thiện điều kiện lao động. Đến trưa ngày 5-11, sau khi  Báo Phú Thọ có thông tin phản ánh cùng sự vào cuộc của tổ chức Công đoàn và các cơ quan chức năng, giữa doanh nghiệp và người lao động đã bắt đầu có được tiếng nói chung, các công nhân đã trở lại làm việc bình thường. Mặc dù mâu thuẫn đã tạm thời được giải quyết, nhưng đây cũng là một bài học cho lãnh đạo Công ty TNHH Seijin Bags Vina và các doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh trong cách ứng xử với người lao động.

Vì sao cuộc ngừng việc tập thể kéo dài tới 6 ngày?

Sáng 5-11, khi phóng viên Báo Phú Thọ có mặt tại cổng Công ty TNHH Seijin Bags Vina, hơn 60 công nhân vẫn quyết “bám trụ” ở đây mặc dù công ty đã dán thông báo yêu cầu công nhân vào làm việc. Gương mặt ai cũng lo lắng, bất an, bởi không biết công việc của mình sau này sẽ ra sao, cuộc ngừng việc này có tác động đến ban lãnh đạo công ty nhằm đáp ứng nguyện vọng của họ, hay họ sẽ mất việc làm và lại phải chật vật để tìm công việc mới?! Một công nhân thuộc Xưởng 1 chia sẻ: Những ngày qua, gia đình đã rất lo lắng khi thấy tôi không đi làm. Mặc dù phải chịu áp lực từ gia đình, nhưng tôi cũng sẽ tiếp tục cùng các anh chị em trong xưởng ngừng việc đến khi nào yêu cầu của mình được phía Công ty chấp nhận…

Theo phản ánh của các công nhân Xưởng 1, hiện nay, họ đang rất bức xúc về nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, Xưởng 1 phải làm việc trong môi trường độc hại, từ bụi bẩn đến tiếng ồn, khí đốt hạt nhựa. Không những thế, trong cùng công ty lại có chế độ lương cơ bản khác nhau, phân biệt giữa Xưởng 1 và Xưởng 2. Cụ thể, mức lương cơ bản mà công nhân Xưởng 1 đang hưởng là 3.530.000 đồng/người/tháng còn ở Xưởng 2 là 3,7 triệu đồng/người/tháng. Suất ăn của công nhân giảm từ 18.000/ca đồng xuống còn 16.000 đồng/ca mà công nhân không được công ty thông báo. Đặc biệt điều làm công nhân ở đây bức xúc nhất đó là hiện nay vì muốn cắt giảm nhân công  công ty nên đã gây áp lực, thường xuyên bắt lỗi công nhân để có cớ giảm người. 

Ngày 1-11, Công ty TNHH Seijin Bags Vina đã ra thông báo về việc trả lời kiến nghị của người lao động. Về môi trường làm việc, công ty đã chi 5% tiền phụ cấp độc hại cho công nhân theo đúng quy định. Công ty cũng đang triển khai kế hoạch chụp hút, quạt hút để đảm bảo điều kiện môi trường tại các xưởng theo đánh giá tác động môi trường được UBND tỉnh phê duyệt, thời hạn thực hiện trước tháng 4-2019. Về mức lương cơ bản, việc chênh lệch giữa Xưởng 1 và Xưởng 2 đã thực hiện từ những năm trước, tuy nhiên đến tháng 1-2019 tới, công ty sẽ nghiên cứu xây dựng điều chỉnh thang lương, bảng lương cho phù hợp. Về tiền ăn, công ty TNHH Seijin Bags Vina cho rằng, đơn giá suất ăn của công ty hiện nay vẫn là cao nhất so với các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Đồng Lạng. Từ ngày 8-10, công ty đã làm việc với doanh nghiệp cung cấp suất ăn điều chỉnh giá suất ăn từ 18.000 đồng xuống 16.000 đồng. Theo kế hoạch, bắt đầu từ tháng 11-2018, công ty sẽ dùng số tiền điều chỉnh giá để bổ sung bữa ăn bồi dưỡng cho người lao động, dự kiến 3 lần/tháng. Tuy nhiên, về vấn đề cắt giảm lao động, công ty chỉ lý giải do tình hình kinh doanh hiện nay không được tốt nên cần thu hẹp sản xuất để tránh thua lỗ.

Những vấn đề về điều kiện lao động, tiền lương, bữa ăn đã được Công ty trả lời khá thỏa đáng. Tuy nhiên, riêng về việc cắt giảm lao động – vấn đề khiến công nhân bức xúc nhất, câu trả lời của công ty chưa thuyết phục được công nhân. Họ cho rằng, nếu công ty thực sự khó khăn, ít đơn hàng, thì cần giữ nguyên số lượng công nhân và san đều việc ra cho mọi người. Thay vì một công nhân làm việc 10 đến 12 giờ/ngày có thể giảm xuống 8 giờ/ngày. Như vậy, vừa đảm bảo người lao động duy trì việc làm ổn định, vừa đảm bảo sức khỏe, an toàn lao động. Điều khiến người lao động không khỏi lo lắng là việc cắt giảm công nhân sẽ khiến họ phải liên tục tăng ca để gánh phần việc của những người đã nghỉ. Trên thực tế, ngày 29-10, 5 công nhân thuộc Xưởng 2 đã bị yêu cầu viết đơn xin nghỉ việc, trong đó chủ yếu là những phụ nữ đã lớn tuổi. Điều đó khiến cho mâu thuẫn giữa người lao động và doanh nghiệp đẩy lên đến đỉnh điểm và dẫn đến ngừng việc tập thể kéo dài đến 6 ngày. Trong khi đa số các cuộc ngừng việc tập thể khác thời gian qua trên địa bàn tỉnh chỉ kéo dài từ 1-3 ngày là chủ doanh nghiệp và người lao động đã tìm được tiếng nói chung. 


dji2042-1541475606
Toàn cảnh Công ty Seijin Bags Vina. 12h ngày 5-11, các công nhân Xưởng 1 đã trở lại làm việc.

Cần hài hòa lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp
​​​​​​
Mặc dù công nhân đã trở lại làm việc, công ty TNHH Seijin Bags Vina đã tạm thời chấp nhận các yêu cầu của người lao động, tuy nhiên, một số công nhân vẫn phản ánh, họ chưa thực sự tin tưởng với cách ứng xử của công ty sau này với công nhân. Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao doanh nghiệp vẫn ra sức bảo vệ quan điểm của mình để công nhân ngừng việc trong 6 ngày mới thỏa hiệp? Nếu không có sự vào cuộc của báo chí, liệu doanh nghiệp có chấp nhận các yêu cầu của người lao động? Liệu đó có phải là cách để doanh nghiệp “hoãn binh” và quyết tìm cho ra những người đứng đầu cuộc ngừng việc, những người dám đứng lên để đòi hỏi quyền lợi cho công nhân để có biện pháp răn đe? 

Theo bà Lê Thị Mai Hương - Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp, từ đầu năm 2018 đến nay, tại các khu công nghiệp xảy ra 5 cuộc ngừng việc tập thể. Riêng tại Cụm công nghiệp Đồng Lạng, từ sau Tết Nguyên đán đến nay đã từng xảy ra ngừng việc tập thể tại công ty TNHH Seojin Vina và Công ty TNHH Seijin Bags Vina. 

Từ thực tế cho thấy, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các cuộc ngừng việc tập thể thời gian qua tại các khu, cụm công nghiệp đó là yêu cầu từ phía người lao động không được doanh nghiệp đáp ứng một cách thỏa đáng, kịp thời; trách nhiệm cũng như sự vào cuộc của tổ chức Công đoàn mỗi khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp giữa hai phía đôi khi còn chưa rõ nét; niềm tin của người lao động đối với tổ chức Công đoàn tại đơn vị mình có nơi bị sụt giảm. Rõ ràng, ngừng việc tập thể sẽ để lại hậu quả không đáng có, quyền lợi của người lao động bị ảnh hưởng mà doanh nghiệp lại bị thiệt hại trong sản xuất. 

Như vậy, để hài hòa lợi ích đôi bên giữa doanh nghiệp và người lao động thì tổ chức Công đoàn đóng vai trò rất quan trọng. Làm thế nào để quyền lợi người lao động vẫn được đảm bảo mà không ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất, kết quả hoạt động của doanh nghiệp là điều không dễ dàng. Để làm được điều đó, thiết nghĩ tổ chức Công đoàn, nhất là Công đoàn cơ sở cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm, kịp thời nắm bắt nguyện vọng người lao động; tổ chức hiệu quả hoạt động đối thoại định kỳ nhằm sớm giải quyết mâu thuẫn, tránh để công nhân ngừng việc tập thể. Với doanh nghiệp, nếu có điều chỉnh tiền lương, thưởng, nhân sự phải tuân thủ đúng quy trình, thông tin trước cho cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Sau 6 ngày ngừng việc, đến nay hơn 60 công nhân Xưởng 1, Công ty TNHH Seijin Bags Vina đã trở lại làm việc bình thường. Điều đó cho thấy mọi mâu thuẫn giữa chủ sử dụng lao động và người lao động đều có thể được giải quyết, đảm bảo quyền lợi đôi bên. Tuy nhiên, nếu hai bên chịu đối thoại, đàm phán với nhau sớm hơn với thái độ thiện chí, thì thiệt hại sẽ giảm đi rất nhiều. Hy vọng rằng, vụ việc tại Công ty TNHH Seijin Bags Vina sẽ là bài học cho các doanh nghiệp khác, nhất là các doanh nghiệp FDI trong tỉnh về thái độ ứng xử với người lao động.

Tùng Linh - Hồng Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang